Khoảng 4,8 triệu người Mỹ sẽ mất việc làm nếu ông Trump khơi mào chiến tranh thương mại

“Chúng ta không hề thắng lợi khi ký các thỏa thuận thương mại tự do”, tỷ phú Donald Trump nói với những người ủng hộ ông trong cuộc vận động tranh cử năm 2016.
Ông Trump, vị tổng thống mới đắc cử cho rằng kinh tế Mỹ đang bị “giết chết” bởi Trung Quốc, Mexico và Nhật Bản. Dẫu vậy, những ví dụ mà ông Trump đưa ra khá yếu, như việc Nhật Bản bán “hàng triệu USD” sản phẩm xe hơi tại Mỹ nhưng “hầu như không nhập khẩu lại mấy” là một giả định sai lầm chỉ có ở thập niên 80.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/16/photo-0-1479265335197-crop-1479265354645_2nf6coq8640fj.jpg


Với việc chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, những quan điểm của ông Trump đang được rất nhiều người quan tâm.

Do có chủ trương chống tự do thương mại và nhận định Mỹ đang chịu thiệt khi giao dịch với các nước khác nên tỷ phú Trump đã đề xuất mức thuế nhập khẩu 45% cho hàng từ Trung Quốc và 35% cho hàng từ Mexico.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/khoang-48-trieu-nguoi-my-se-mat-viec-lam-neu-ong-trump-khoi-mao-chien-tranh-thuong-mai
Bình luận
-
Ông có khơi mào chiến tranh thương mại hay 0, thì theo như những nhà nghiên cứu ở trường Đại học Oxford cho biết, nước Mỹ sẽ rơi vào tình trạng 47% công việc được thay thế bằng mấy anh robots trong vòng 20 năm tới. Trong khi bản báo cáo mới đây của Liên Hiệp Quốc cho thấy, vấn nạn này lại đáng "quan ngại sâu sắc" hơn ở những Quốc gia đang phát triển, khi có đến 2/3 cái jobs của thiên hạ bị những sinh vật vô tri vô giác này phổng tay trên !!! (Oxford University researchers have estimated that 47 percent of U.S. jobs could be automated within the next two decades. An alarming new report from the United Nations is the latest in a litany of studies suggesting that the coming age of automation and workforces dominated by robots will be upon us much faster than previously thought. The U.N. now claims two-thirds of the human labor force in developing nations will be replaced by automation.)

- Trả lời -

- 16/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?