Khó tin với doanh nghiệp trúng thầu đường nước sông Đà số 2: Rồi sẽ ra sao?

Giá là một phần quan trọng, nhưng chất lượng mới là cực kỳ quan trọng. Chẳng nhẽ không công ty Việt Nam nào có thể xây được công trình này?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/thicong-0857_2maa13cfagg37.jpg


Công ty Xinxing (Trung Quốc) trúng thầu cung cấp đường ống nước sông Đà với giá rẻ hơn 10% so với giá phê duyệt, đồng thời được chủ đầu tư khẳng định về uy tín và kinh nghiệm.

“Nhà thầu trúng thầu là Công ty TNHH Sản xuất Ống gang dẻo Xinxing (địa chỉ: Lạc Dương Bắc, thành phố Vũ An, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt”, thông cáo của Viwasupco nêu.

Theo Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex, doanh nghiệp Trung Quốc trúng thầu sau khi "trải qua một thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu và kiểm tra năng lực thực hiện, chứng chỉ sản xuất của các nhà thầu tham gia một cách thật trọng, cẩn thận và tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật về đấu thầu".

Rút kinh nghiệm từ những sự cố với đường ống số 1, Viwasupco quyết định lựa chọn vật liệu ống gang dẻo cho tuyến số 2 của giai đoạn hai Dự án nước sông Đà.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/doanh-nghiep-trung-quoc-trung-thau-duong-nuoc-song-da-so-2-3374362.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?