Khi ông Đoàn Ngọc Hải bớt xuống đường: Nhức nhối xử lý lấn chiếm loạn xà ngầu

Xe máy và ô tô đậu trên vỉa hè, người đi bộ phải xuống lồng đường di chuyển rất nguy hiểm. 10 năm trước, người dân không có thói quen đội mũ bảo hiểm nhưng từ khi có luật phải chấp hành thực hiện, giờ thành thói quen luôn rồi. Cần làm quyết liệt mới mong có hiệu quả, việc xử lý lấn chiếm vỉa hè cũng vậy!

Lộ clip quay lén cảnh cán bộ cấp dưới của ông Đoàn Ngọc Hải nhận bảo kê vỉa hè quận 1

Nguồn:Thanhnien.vn

Hàng trăm hộ lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh Ông Võ Nguyễn Hoàng Dũng cho biết, từ tháng 10.2017 đến nay, tổ đô thị phối hợp với công an phường tăng cường tuần tra và xử lý các điểm kinh doanh sau 22 giờ về trật tự đô thị và an ninh xã hội. Các lỗi để xe hai bánh trên vỉa hè không đúng với giấy phép tạm cấp phép; để vật dụng dù bạt, chậu cây, bảng hiệu... lấn chiếm; dừng đỗ xe ô tô không đúng nơi quy định ở lòng đường và trên vỉa hè đều được kiên quyết xử lý.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/15/7580596155_1510748508.jpg


Ngoài ra, cơ quan chức năng phường cũng thường xuyên xử lý các vi phạm khác như: tiểu bậy, xả rác, nước thải không đúng nơi quy định. Theo ông Dũng, kết quả rà soát cho thấy có 301 hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè. Trong đó, có 33 hộ không cư trú tại địa phương; 24 hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và 1 hộ thuộc gia đình chính sách. Phường cũng đã vận động 26 hộ không tiếp tục kinh doanh lấn chiếm vỉa hè và chuyển đi nơi khác; 23 trường hợp đăng ký học nghề; 20 trường hợp đi tìm việc làm khác...

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/15/2413453348_1510748515.jpg


Qua ghi nhận của Thanh Niên, ngày 1.11 một số trục đường địa bàn P.Nguyễn Cư Trinh vẫn tiếp tục bị lấn chiếm loạn xà ngầu, không chỉ vỉa hè mà cả lòng đường.Trên đường Nguyễn Cư Trinh, một phần lề đường được cơ quan chức năng cho phép đậu xe ô tô. Tuy nhiên, nhiều người thản nhiên cho xe máy và ô tô đậu bừa bãi trên đường rất lộn xộn. Một số người đi bộ qua đây phải di chuyển ra giữa lòng đường để di chuyển.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/15/1460682692_1510748527.jpg

Trong khi đó, trên đường Trần Đình Xu (đoạn Nguyễn Trãi - Nguyễn Cư Trinh), một số hộ dân để xe tràn ra gần như toàn bộ vỉa hè. Đặc biệt, một tiệm sửa xe máy góc ngã tư Nguyễn Cư Trinh - Trần Đình Xu để xe máy hẳn ra lòng đường sửa chữa. Qua quan sát, ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè tại giao lộ Nguyễn Trãi - Trần Đình Xu nhiều giờ, bít toàn bộ lối đi của người đi bộ nhưng vẫn không thấy lực lượng chức năng xử lý (nhấn vào link xem Thanh Niên xem tiếp)

>>> VIDEO HOT: Đội cận vệ bí mật hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump trên phố Hà Nội khiến nhiều người đứng hình

Hình ảnh đội cận vệ cùng vũ khí bí mật hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump trên phố Hà Nội

>>> VIDEO XEM THÊM: Lộ clip nữ nhân viên hãng VietJet cự cãi xé vé hành khách vì đến chek-in muộn khiến cho nhiều người bức xúc

Lộ clip nữ nhân viên hãng VietJet cự cãi xé vé hành khách vì đến chek-in muộn khiến cho nhiều người bức xúc
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?