Khí hậu Philippines và Việt Nam có gì khác nhau?

Nguyễn Đức QuýNguyễn Đức Quý

09:10 - 14/06/0

Philippines là đất nước du lịch hấp dẫn hàng đầu tại châu Á. Vậy bạn có biết thời điểm nào thì nên du lịch nơi đây hay chưa? Thời tiết và khí hậu tại Philippines mùa nào thì thích hợp để đi du lịch?

1. Đặc điểm chung của khí hậu Philippines.

Philippines là một quốc đảo nằm trên biển Đông thuộc khu vực Đông Nam Á, nhìn chung khí hậu Philippines thuộc khu vực có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa giống như Việt Nam.

Đặc điểm chung của nền khí hậu này là hot ẩm, mưa đa dạng, nhiệt độ thường xuyên trên 27 độ C, trong năm do chịu tác động của những loại gió khác nhau nên có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

Trong năm thời gian nắng phần lớn trong khoảng 1300-1400 giờ nắng, tuy nhiên trong khoảng khoảng tháng 8 đến tháng 12 là thời kì có số đông bão và mưa lớn.

Đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đã làm cho thảm thực vật của Philippines có sự thay đổi khác nhau theo độ cao và theo vùng. Do vậy hãy đăng ký những chuong trinh du hoc he để có thể khắc phục những thiết sót về anh ngữ nhé.

2. Khí hậu Philippines được chia tách ra sao?

dù rằng nằm trong khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa thế nhưng cũng giống như Việt Nam, khí hậu Philippines cũng được chia tách thành nhiều kiểu khí hậu đặc trưng khác nhau.

Kiểu khí hậu thứ nhất ấy là những vùng có 2 mùa mưa và mùa kho rõ rệt và nó chính yếu nằm ở vùng tây bắc Philippines.

Kiểu khí hậu thứ 2 đấy là các nơi có mùa khô không rõ ràng, thời kì của mùa mưa cũng ngắn hơn và chính yếu nằm ở những tỉnh phía Đông Nam Philippines.

Kiểu khí hậu thứ 3 ấy là 2 mùa khô và mùa mưa không phân biệt, thời kì mưa rất ít chỉ kéo dài khoảng 3 tuần. Kiểu khí hậu này thường nằm ở trọng điểm của Philippines.

Kiểu khí hậu thứ 4 đó là những nơi có mưa quanh năm và thường có ở miền trung, miền đông bắc và miền nam Philippines.

3. Khí hậu tại những thành thị to.

Khí hậu Philippines không chỉ có sự khác nhau giữa những vùng mà còn có sự khác nhau giữa các đô thị lớn trên cả nước.

- Tại Manila:

Manila thủ đô của Philippines là đô thị đặc thù của kiểu khí hậu thứ nhất với sự phân tích tương đối rõ ràng về thời kì mùa mưa và thời kì mùa khô. Từ từ tháng 8 đến tháng 12 những vùng ven biển của Manila cũng chịu tác động mạnh của các cơn bão. Bởi thế nếu du khách có ý định đi du hý thì tốt nhất là nên giảm thiểu khoảng thời kì này để đảm bảo sẽ có chuyến đi an toàn nhất.

- Cebu: Cebu là thành phố có bản đồ nhiệt tương đối đều đặn khi nhiệt độ giữa những ngày và nhiệt độ trong ngày không chênh nhau quá đa dạng. Ở đây nhiệt độ cao quanh năm, mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 12 còn lại là mùa khô.

những cơn mưa ở Cebu đến khá nhanh và thời kì mưa không quá dài.

- Baguio: Đây là một thành thị có nhiệt độ phải chăng hiếm có tại Philippines với nhiệt độ nhàng nhàng là 26 độ C. Đây cũng phát triển thành địa điểm du hý nghỉ dưỡng, giảm thiểu nắng hơi hút khách. Vào những ngày mùa hè nắng nóng gay gắt đây còn là địa điểm làm việc của những quan chức cấp cao Philippines.

- Clark: Đây cũng là một thành thị có nhiệt độ hơi mát tại Philippines với mức nhiệt thường duy trì mức 27 độ C. Tháng 2 tới tháng 5 là khoảng nóng nhất trong năm của thị thành này.

- Bacolod: Đây là thành thị có đa dạng đặc điểm thời tiết giống với Cebu lúc có mức nhiệt tương đối cao, mưa tới mạnh và thường rất nhanh. Cho nên những thông tin về danh sach cac cong ty du hoc o da nang có thể là thứ là bạn đang cần đến.

4. Chú ý gì lúc đến Philippines

Đối với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa giống Việt Nam, khi bạn tới Philippines bạn nên lưu ý một số điều sau:

- Mang theo áo xống thoáng mát, chất liệu cotton mềm, thấm hút mồ hôi

- Mang theo ké chống muỗi bởi khí hậu nhiệt đới luôn là môi trường lí tưởng để muỗi nảy sinh

- Kem chống nắng là vật bất li thân để tránh tác hại từ ánh nắng mặt trời và tia UV.

- Mũ, nón rộng vành, áo choàng chống nắng cũng là các vật giúp bạn có thể giảm thiểu nắng hơi tốt

- khi đến Philippines bạn nên chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt để đủ sức chống lại nắng nóng hơi đa dạng tại đây.

- ngoài ra bạn cũng nên tìm mọi cách uống nhiều nước để tránh hiện trạng mất nước đa dạng trong thời tiết nắng hot.

Hi vọng các thông tin trên về khí hậu Philippines đã giúp bạn có thêm các chuẩn bị tốt cho chuyến đi tới Philippines. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?