KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP CỦA VỊNH PHANG NGA- THÁI LAN

Le Xyz NguyenLe Xyz Nguyen

10:02 - 16/05/0

Như các bạn đã biết, Thái Lan luôn là cái tên được rất nhiều du khách nhắc đến bởi rất nhiều lý do. Và một trong những lý do thu hút khách du lịch là vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên nơi đây. Chính vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách một địa danh mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan, đó chính là Vịnh Phang Nga. Vịnh Phang Nga nổi tiếng với những vách đá khổng lồ dựng đứng tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp và nơi đây được ví như Vịnh Hạ Long của Thái Lan, cùng Pacific travel khám phá nhé.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/05/16/8606883458_1526439899.jpg

Vịnh Phang Nga là vịnh biển có diện tích 400 km², nằm giữa hòn đảo Phuket và bán đảo Malay ở miền Nam đất nước Thái Lan. Vịnh Phang Nga ở Thái Lan được ví như “Vịnh Hạ Long” của Việt Nam, là một quần thể đảo với trên 100 hòn đảo lớn nhỏ. Điểm hấp dẫn của vịnh Phang Nga đó là có những hang động kì bí.

Phang Nga là vịnh biển nông, bao gồm 42 hòn đảo lớn nhỏ, có nhiều vách núi đá vôi chứa đựng nhiều khu vực hang động, nhiều hệ thống hang động sập. Hệ sinh thái ở vịnh Phang Nga bao gồm 28 loài cây đước đang sinh sống, các loại tảo và san hô. Có khoảng 82 loài cá, 88 loài chim, 18 loài bò sát, 3 loài lưỡng cư và 17 loài thú có vú hiện đang sinh sống tại Vịnh Phang Nga.

Vịnh biển này bao gồm 100 đảo đá vôi, trong đó có nhiều hòn đảo được cấu tạo từ những hang động đá vôi. Để dễ dàng khám phá những động đá vôi tuyệt đẹp này, du khách có thể sử dụng một chiếc ca nô đi sâu vào bên trong các hang động lúc thủy triều xuống. Vịnh Phang Nga nằm ở miền Nam Thái Lan, phía Nam đảo Phuket, ngoài khơi có hòn đảo James Bond. Nơi đây có nhiều hòn đảo nổi tiếng như: Vườn quốc gia Mu Koh Surin, Vườn quốc gia Mu koh Similan, Vườn quốc gia Khao Lampi-Hat Thai Mueang, Vườn quốc gia Khao Lak-Lam Ru.

Ghé thăm vịnh Phang Nga để được đắm chìm trong phong cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, khám phá những nét văn hóa độc đáo riêng có của vùng vịnh miền Nam Thái Lan này. Vịnh Phang Nga bức tranh thiên nhiên sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp giữa biển xanh mênh mông đang chờ du khách khám phá.

XEM THÊM: Du lịch thái lan 5 ngày 4 đêm

Ngoài những vườn quốc gia, Phang Nga còn hấp dẫn du khách bởi nét đẹp từ biển xanh, cát trắng và những cơn sóng lăn tăn. Tới đây, các bạn có thể đi dạo dọc bờ biển Hat Khao Lak và có thời gian yên bình, tắm nắng.

Cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng yên bình. Hiện nay, Phang Nga trở thành điểm du lịch nổi tiếng, tuy nhiên vì điều kiện thiên nhiên mà điểm du lịch này không có những khu nghỉ dưỡng hay nhà hàng nổi tiếng để phục vụ du khách. Nhưng đó cũng là điều làm nên sự khác biệt của vùng đất này.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?