KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN HÙNG VĨ TẠI CÔNG VIÊN QUỐC GIA KINABULA, MALAYSIA

Le Xyz NguyenLe Xyz Nguyen

10:22 - 29/05/0

Đến với Malaysia là đến với những kì quan thiên nhiên xinh đẹp, những phong tục tập quán mang đậm truyền thống văn hóa của người bản địa. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến du khách về công viên Kinabula của Malaysia. Tại đây có ngọn núi Borneo cao nhất du khách có thể tham gia leo núi và chiêm ngưỡng thế giới thực vật, động vật đa dạng. Bên cạnh đó, du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên với bầu không khí trong lành tuyệt vời rất thích hợp tham quan nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Cùng Pacific travel  tìm hiểu về công viên Kinabula này nhé.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/05/29/9135713805_1527564347.jpg

Vườn quốc gia Kinabalu nằm ở phía bắc đảo Borneo của Malaysia. Vườn quốc gianày bao gồm đỉnh núi Kinabalu cao 4.095 mét và khu rừng nhiệt đới và vùng đồi thấp xung quanh.

Công viên Kinabalu sở hữu một quần thể động thực vật phong phú, với núi Kinabalu và hàng trăm loài thực vật không có tại bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Công viên này là Di sản Thế giới đầu tiên của Malaysia.

Hơn phân nửa những giống loài thực vật trên thế giới có mặt trong công viên này, bao gồm hơn 700 loài lan và loài hoa lớn nhất thế giới - rafflesia. Tuy rất hiếm khi thấy được hoa rafflesia nở, khi đến tuổi trưởng thành, hoa của loài cây này có thể đạt đến đường kính tận 1m! Tại công viên cũng có nhiều loài cây nắp ấm ăn thịt, trong đó có loài có sức chứa đến tận 3l nước trong chiếc ấm của mình.

Đúng như tên gọi của nó, Malaysia may mắn sở hữu hơn 50 ngọn núi, trong đó nổi tiếng nhất là đỉnh Kinabalu. Dù là ngọn núi cao nhất trong nước nhưng bạn sẽ thật sự ngạc nhiên khi biết Kinabalu là đỉnh núi dễ chinh phục nhất trên thế giới. Kinabalu được xem là ngọn núi leo thân thiện hơn nhiều so với những núi thấp khác trên địa cầu.

Với những bộ tộc bản địa, Kinabalu cao thứ nhì toàn Đông Nam Á là một ngọn núi thiêng và đỉnh núi là nơi những linh hồn sẽ tìm về sau khi qua đời. Người sống cũng có thể leo đến đỉnh núi sau 2-3 ngày xuyên rừng với sự hỗ trợ của những người hướng dẫn leo núi chuyên nghiệp.

XEM THÊM: Du lịch thái lan 5 ngày 4 đêm

Hầu hết những người leo núi sẽ nghỉ lại qua đêm tại Laban Rata trước khi bắt đầu hành trình leo đến đỉnh núi ở độ cao 4.095 mét trên mực nước biển để đón bình minh vào sáng sớm hôm sau. Nhiệt độ trên đỉnh núi cực thấp, vì thế nhớ trang bị quần áo ấm.

Có những tuyến xe buýt hàng ngày từ Kota Kinabalu đến ngay cổng công viên, cách Kota Kinabulu khoảng 90 km. Sau chuyến leo núi, hãy đón tuyến xe buýt từ văn phòng công viên đến Poring để ngâm mình thư giãn trong dòng suối nước nóng nổi tiếng.

Nếu bạn có kế hoạch dành vài ngài khám phá công viên, bạn nên thuê xe hơi từ sân bay Kota Kinabalu để có thể tự do dừng ngắm cảnh và khám phá những điều thú vị thiên nhiên ban tặng cho khu công viên.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?