KHÁM PHÁ THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH SEMPORNA, MALAYSIA

Tam Hoa LamTam Hoa Lam

10:33 - 31/05/0

Đến với Malaysia, bạn không thể bỏ lỡ thị trấn Sempoma trầm lặng để hòa vào thế giới biển đảo mênh mong, giải tỏa những áp lực căng thẳng của cuộc sống thường nhật. Đến với Semporna là đến với thiên đường nghĩ dưỡng vô cùng lý tưởng mà chắc hẳn rằng bạn muốn ghé đến lần thứ hai, thứ ba,…

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/05/31/1228473343_1527737668.jpg

Semporna nằm trên bờ đông của Sabah, trên đảo Borneo thuộc lãnh thổ Malaysia. Nơi đây thực sự là thiên đường của những người yêu thích lặn biển, khám phá bởi có những rặng san hô đa dạng, nguyên sơ cùng nhiều chủng loại sinh vật biển quý hiếm.

XEM THÊM: tour du lịch thái lan

Đến với Semporna, bạn sẽ được hòa mình vào cuộc sống của dân địa phương, mà phần lớn là người dân tộc Bajau Laut - còn được biết đến với danh xưng “Những kẻ du mục biển”. Họ sống trên những căn nhà chòi dựng ngay trên mặt biển trong suốt như gương và bắc những chiếc cầu khỉ thô sơ nối từ nhà họ đến đất liền, hoặc có người sống hẳn trên thuyền lang bạt khắp bờ đông. Ngoài nguồn kinh tế chính là đánh bắt hải sản, người dân ở đây còn nổi tiếng với việc nuôi trai lấy ngọc.

Ở Semporna, bạn như được quay về quá khứ, nơi con người sống hòa mình vào mẹ thiên nhiên, thoát khỏi những tiện nghi đã dần khiến chúng ta bị lệ thuộc, thoát khỏi những lo âu công việc và tận hưởng cuộc sống giản dị với những nụ cười hồn nhiên nở rộng trên môi các em bé bản địa. Bạn nên thử chọn hình thức “home stay” một vài ngày để có thể trải nghiệm được đầy đủ nếp sống du mục của người dân ở đây; cũng có thể tham gia những trò chơi dân dã của thiếu nhi bản địa để thấy mình được trở thành một đứa trẻ vô

Hằng năm Semporna đón một lượng lớn du khách đến thăm, chủ yếu là cho các hoạt động lặn ngắm san hô. Ngoài những bãi biển trong vắt xanh biếc và hoang sơ trải dài tít tắp, Semporna còn nổi tiếng với công viên sinh thái biển rộng đến hơn 100 km2 có tên gọi là Tun Sakarah Marine Park, hay Semporna Island Park. Công viên sinh thái biển này bao gồm 8 hòn đảo nhỏ với những rặng san hô thuộc nhiều chủng loại quý hiếm đang được bảo tồn khá nghiêm ngặt.

XEM THÊM: Du lịch thái lan 5 ngày 4 đêm

Đến thăm công viên sinh thái biển, bạn cũng sẽ được thăm hòn đảo Gaima mệnh danh là đảo dừa, với hàng ngàn cây dừa cao ngút mắt. Đêm xuống, nằm trên bãi biển nhìn lên bầu trời như nhung đen thẳm, sẽ thấy cả dải thiên hà với vô số ngôi sao lấp lánh, một cảnh tượng khiến người ta thầm ước thời gian ngưng lại mãi mãi.

lo...

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?