Khám phá Thái Lan với 9 lưu ý cho chuyến đi hoàn hảo

nguyen phatnguyen phat

11:24 - 12/07/0

Mặc dù Thái Lan là một điểm đến rất quen thuộc, du khách mua https://vietnambooking.com/ve-may-bay-gia-re/di-thai-lan-th.html nên lưu ý những điểm sau đây cho một chuyến đi hoàn chỉnh ở đất nước của ngôi đền vàng.

1. Đừng đi quá nhiều người trên tuktuk

Du khách đến Thái Lan có ít nhất một tuk-tuk, rất điển hình. Mặc dù ba bánh, nhưng di chuyển bằng tuktuk không cảm thấy an toàn. Xe thường đi với tốc độ cao, mở xe taxi, không có bảo vệ cho người ngồi. Đôi khi, nếu bạn không chắc chắn nó dễ dàng như thế nào là rơi ra khỏi xe. Tốt nhất là chỉ cần đón 2-3 người trong một chiếc xe. Bằng cách này, không ai sẽ rơi khi đến thăm đường phố.

2. Đừng bước trên cỏ hoặc chạm vào khu vực đáng ngờ

Thái Lan là nơi có số lượng rắn độc nhất trên thế giới. Khi bạn đến đất nước này, bạn không bao giờ nên đi trên đồng cỏ dày đặc và chạm vào những nơi đáng ngờ như hố đất, bát kín, ống nước ... Nó thường là nơi rắn có thể ẩn Theo thống kê, hàng năm hàng ngàn người bị thương bởi rắn cắn ở Thái Lan. Hãy cẩn thận nơi bạn đi bộ và chú ý nơi bạn đặt tay lên để tránh tai nạn không may do bị rắn tấn công.

3. Không bơi trong dòng sông

Người dân bản địa có thể bơi ở các con sông và suối và đặc biệt nếu bạn đến thăm vùng ngoại ô, bạn cũng có thể làm như họ. Tuy nhiên, không bắt chước điều này bởi vì có một số loài rắn và cá trong nước có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào. Ở một số nơi, nước có thể không vệ sinh dễ dàng để gây bệnh cho da.

4. Đừng đi xa về phía nam sâu của Thái Lan

Trong những năm gần đây, miền nam Thái Lan đã bị đánh bom và bắn bởi những kẻ cực đoan đã giết chết nhiều người. Những nơi như Hatyai, Yala, Songkhla được cảnh báo là không an toàn cho khách du lịch và bạn cần phải tránh xa.

>> Xem thêm https://vietnambooking.com/ve-may-bay-gia-re/di-chiang-rai-cei.html Thái Lan

5. Hãy cẩn thận với cưỡi voi

Hầu hết du khách đến Thái Lan muốn thử cưỡi voi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần thực hiện chính xác các hướng dẫn của quản trị viên. Hãy cẩn thận hơn, bạn nên nhớ rằng mặc dù được đào tạo, họ vẫn còn hoang dã. Do đó, họ đột nhiên mất kiểm soát hoặc chạy về phía ai đó là có thể.

6. Tránh bị lừa

Thái Lan cũng như bất kỳ quốc gia phát triển nào khác đều có lừa đảo lừa đảo. Nếu ai đó đến để bắt kịp với bạn với đề xuất quá hấp dẫn, thân thiện, cần phải cảnh giác. Hãy cẩn thận với các cửa hàng cho thuê tutuk, bởi vì họ luôn luôn cố tình cung cấp cho giá cao hơn. Nếu bạn đi đến Cung điện Hoàng gia Thái Lan mà một người nào đó "tử tế" nói rằng nó đã bị đóng cửa. Hãy chăm sóc chúng và tiếp tục hành trình của bạn khi Cung điện Hoàng gia không bao giờ đóng cửa.

7. Nếu bạn thấy phông nền đáng ngờ, hãy chạy khẩn trương

Đáng buồn thay, số người chết từ sóng thần ở Thái Lan đã làm cho thế giới trở nên đáng tiếc. Do đó, nếu ở Thái Lan, chú ý đến từng hành vi bất thường của biển. Hiện tượng lõm ngược về địa chấn là tín hiệu của sóng thần, chạy nhanh đến vùng đất cao hơn, càng nhanh càng tốt. Điều này hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không thể.

8. Hãy cẩn thận với các cô gái ở quán bar

Mỗi năm có khoảng 1.000 trường hợp, khách du lịch mang cô gái từ quầy bar và thức dậy trong tình trạng không có tiền, giấy tờ nhận dạng và các vật có giá trị khác. Đừng uống những cô gái lạ ở quầy bar và không đưa họ đến phòng của bạn. Hãy cẩn thận với các cô gái, bởi vì bạn không biết điều gì sẽ xảy ra.

9. Đừng thử chất kích thích

Không dùng thuốc, mua thuốc hoặc đi đến những nơi cấm thuốc ở Thái Lan. Luật về lạm dụng thuốc và chất ở Thái Lan rất nghiêm ngặt. Mỗi năm, hơn 1.000 người nước ngoài phải đối mặt với tòa án Thái Lan đối với các trường hợp liên quan đến ma túy. Trong những năm gần đây, tại các lễ hội như Lễ hội Trăng tròn, Lễ hội Koh Pha Ngan đã được cảnh sát giám sát nghiêm ngặt để sử dụng các loại hình này. Tránh xa các loại thuốc và chất kích thích sẽ làm cho chuyến đi của bạn an toàn hơn bao giờ hết.

Vé máy bay đi Thái Lan với 9 lưu ý cho chuyến đi hoàn hảo http://vietnambooking.eklablog.com/kham-pha-thai-lan-voi-9-luu-y-cho-chuyen-di-hoan-hao-a146227626

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?