Khám phá những món chay ngon nhất từ đậu phụ bạn không thể bỏ qua

Phương PhươngPhương Phương

11:42 - 01/08/0

Chúng ta cũng biết ngày nay nhu cầu về thực phẩm vẫn luôn là vấn đề không bao giờ nguội. Có rất nhiều các vấn đề được đặt ra ở đây như ăn gì và ăn như thế nào. Có lẽ do đây là vấn đê trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số món ăn tuy đơn giản, thanh đạm nhưng lại rất tốt cho sức khỏe.
Không chỉ với món đậu phụ chay mà ngay các món chay khác cũng dần cho thấy vị thế của mình nhất là với món cách nấu bún chay ngon nhất chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.
1. Đậu phụ xào nấu và cà tím.

https://i0.wp.com/sotaynauan.com/wp-content/uploads/2014/04/dau-phu-xao-nam-va-ca-tim.jpg

Đây là một món ăn thanh đạm ít chất béo và rất tốt cho cơ thể. Món ăn là một sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu phụ cùng với cà tím và nấm tạo nên hột hương vị rất kì lạ. Chắn chắn đây sẽ là món ăn mà gia đình các bạn rất ưa thích đấy. Hãy đưa nó vào thực đơn của gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

  • Cà tím – 2 quả
  • Đậu phụ – 1 bìa
  • Nấm – 200g
  • Tỏi, dầu ăn, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, gừng –

Hướng dẫn:
Bước 1: Đậu phụ mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Bắc chảo dầu lên bếp, rán vàng đậu phụ, sau đó vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 2: Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng để cà không bị thâm. Vớt ra để ráo.

Bước 3: Nấm cắt bỏ chân, rửa qua và ngâm với nước muối loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thả cà tím vào áp chảo 2 mặt xém cháy mặt. Múc ra đĩa.

Bước 5: Tiếp theo cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng tỏi rồi cho đậu phụ và nấm vào xào. Nêm muối, hạt nêm vào đảo đều, nấu ăn khoảng 5 – 7ph.

Bước 6: Sau đó cho và tím vào nấu ăn cùng. Rưới 1 ít dầu hào, nêm nếm lại theo khẩu vị. Khi cà tím chín, cho hành lá cắt khúc vào đảo đều.

2. Thanh ngon món đậu phụ xốt rau củ
Một món rất dễ ăn khi được kết hợp rất nhiều các nguyên liệu tạo nên thức nước sốt đậm đà quyến rũ khiến không ai có thể kìm lòng được. Ta có thể dùng kèm món này với cơm nóng thì thật sự không còn gì để nói. Nó rất xứng đáng có một slot trong danh sách thực đơn của gia đình bạn. Bạn cũng có thể xem thêm học nấu đồ chay để có thể có thêm nhiều các món ăn thơm ngon khác nhé.

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ non – 2 miếng
  • Cà rốt – 100g
  • Đậu cô ve – 30g
  • Nấm đông cô tươi – 30g
  • Măng tây – 30g
  • Ngô hạt – 30g
  • Cần tây – 1 nhánh
  • Xì dầu – 1 thìa súp
  • Tương ngọt – 1 thìa súp
  • Nước dùng – 1 thìa súp
  • Hạt nêm chay – 1,5 thìa cà phê
  • Đường – 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn –

Hướng dẫn:
Bước 1 :

-Đậu phụ để nguyên miếng, rửa nhẹ tay dưới vòi nước sạch, để món ăn trông hấp dẫn, bạn dùng dao răng cưa thái một lớp mỏng ở bốn cạnh của bìa đậu phụ. sau đó để ráo, rắc 1/2 thìa cà-phê hạt nêm chay lên 2 mặt đậu.
-Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.
-Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông 1x1cm.
-Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.
-Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Bước 2 :

-Làm sốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.
-Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.

<<<Xem thêm: món chay ăn vặt để có thêm những sự trải nghiệm tuyệt vời nào.>>>
Như vậy với 2 món ăn làm từ đậu phụ đơn giản nhưng lại không kém phần hấp dẫn này thì chắc chắn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình của các bạn hài lòng hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thành công với những món ăn này.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?