KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ Ở THÁI LAN

Thanh NguyễnThanh Nguyễn

12:28 - 10/04/0

Thái Lan hay còn gọi là xứ sở chùa vàng là một trong các thiên đường du hý nổi danh trên thế giới . Kể đến Thái Lan chúng ta sẽ nhớ đến hình ảnh của những trọng tâm tìm tậu sa sầm uất hay các ngôi chùa có kiến trúc tinh xảo. Không những thế chính do các văn hóa xử sự hay những luật lệ thú vị từ xứ sở này đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khách đi tour du lịch thái lan giá rẻ. Sau đây là 1 số điều thú vị nếu như ko Tìm hiểu kĩ có nhẽ sẽ không biết đến .

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/10/3860091624_1523340457.jpg

1. Tên chính thức của thủ đô

Chúng ta thường biết đến thủ đô của Thái Lan là Bangkok mà chưa từng biết qua loại tên chính thức siêu dài có một không hai này: "Krung Thep Maha Nakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayutthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udom Ratchaniwet Mahasathan Amon Phiman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanu Kamprasit ". Với nghĩa là: "Thành thị trấn của các thánh thần, đô thị vĩ đại của những vị thần bạt tử , thị thành châu báu nguy nga của thần Indra, mẫu ngai rồng của đức vua Ayutthaya, thị thành của đền đài tráng lệ , thành thị của cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của hoàng thất , ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả các vị thần."

2. Trên 90% người dân theo đạo Phật

có lẽ ko bất thần lắm có Thống kê này vì quả thực đi đâu trên đất Thái chúng ta cũng điều bắt gặp các Công trình phật giáo hoành hạn chế và oai nghiêm .

3. Cởi trần ở nơi công cộng trong thành phố là phạm pháp

Đối mang bất kì người nào lúc cởi trần trong thành thị sẽ bị phạt một khoảng tiến khá to . Bởi thế dù thời tiết mang ôi bức tới đâu thì du khách, người dân địa phương hay những lái xe taxi cũng như tuk tuk ở Thái đều ăn vận khá chỉn chu và lịch sự.

4. Những lái xe thảng hoặc khi bấm còi trên phố

không giống như ở Việt Nam, khi tham dự liên lạc trên đường mọi tài xế điều hạng chế việc bấm còi inh ỏi thậm chí cả ngày chúng ta cũng ko được nghe thấy tiếng còi. Họ chạy rất chu đáo và vui vẻ nhịn nhường đường ví như chúng ta đang đứng trên vạch qua tuyến phố .

5. Không hề gửi túi xách trước lúc vào siêu thị

Vì ở Thái người ta rất nghe theo nhưng điều phật đã dạy nên hiện tượng trộm cấp ít khi xảy ra. Bởi thế lúc vào siêu thị những shop thuận tiện Các bạn sẽ không cần gửi túi xách hay bất cừ thứ gì kềnh càng đang sở hữu theo. Tương tự vừa đỡ mất thời kì chờ đợi gửi đồ vừa sở hữu tâm lý thả sức tin tưởng nhau hơn khi đi du lịch thái lan.

6. Taxi phổ thông màu

Ở Thái Lan các dòng taxi điều được sơn lên mình các màu sắc khác nhau nhầm giúp nhà nước dễ điều hành xe hơn. Các cái taxi chỉ mang một màu đơn sắc là taxi của tổ chức hoặc taxi do 1 tư nhân hợp tác với một tổ chức cho thuê bao gồm những màu. Còn các loại xe taxi có sự kết hợp giữa 2 màu được chia khiến 3 loại: vàng - lục, đỏ - xanh và vàng-cam. Trong chậm triển khai màu vàng - lục là xe cá nhân , màu đỏ - xanh là xe cho thuê và màu vàng - cam là taxi của công ty.

Xem thêm thông tin chi tiết tại pacific travel

7. Văn hóa bán hàng thân thiện

những người bán hàng ở Thái Lan điều rất thân thiện và hiếu khách. Anh chị mang thể đến xem hàng và chọn lọc thỏa thích ví như ko hợp ý có thể xin chào giã biệt và sang nơi khác. Ở đây cũng cho phép trả giá thả phanh và họ sẽ không cáu gắt sở hữu bạn đâu nhé.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?