KHÁM PHÁ KHU CHỢ NỔI TIẾNG NHẤT THÁI LAN - PRATUNAM

Thanh Abc DaoThanh Abc Dao

13:39 - 27/04/0

Rất nhiều du khách đến với Thái Lan ngoài mục đích du lịch còn có một mục đích nữa đó là mua sắm hoặc có thể là lấy hàng về bán lại. Và nhắc tới chủ đề mua sắm ở Thái Lan, không thể không nhắc đến các trung tâm mua sắm sầm uất và các phiên chợ lớn nhỏ. Và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những khu chợ nổi tiếng của Thái lan, đó chính là chợ Pratunam.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/27/4056398187_1524811110.jpg

Chợ Pratunam chuyên cung cấp các mặt hàng như quần áo, giày dép, các phục kiện thời trang với giá sỉ. Đến đây bạn sẽ có cảm giác như mình lọt vào mê cung quần áo.

Chợ Pratunam nổi tiếng là khu chợ chuyên cung cấp, buôn bán rất nhiều mặt hàng với giá rẻ. Chính vì thế nơi đây luôn là điểm đến thu hút rất đông khách tour du lịch thái lan ghé thăm, đặc biệt nó là nơi yêu thích của những ai yêu thích đồ rẻ và chất lượng.

Những cửa hàng ở chợ Pratunam trưng bày tất cả sản phẩm áo quần từ quần ngắn, áo thun, đầm dạ hội, áo vest, áo ấm cho tới những trang phục truyền thống. Khu gần đường Petchaburi tập trung nhiều váy được trang trí đẹp mắt và trang phục thêu (thường sử dụng các hạt cờm, lông và các phụ kiện lấp lánh khác).

Đến đây ngoài mục đích mua sắm, chúng ta một cái nhìn chân thực của những nơi trước khi trở thành khu mua sắm khép kín với máy điều hòa. Bạn có thể cảm nhận được cuộc sống của cư dân bản địa. Những cửa hàng đang làm việc với máy may, hối hả đóng kiện sản phẩm của các đơn hàng, chất hàng lên xuống ở một không gian chật hẹp, kêu nhau í ới.

XEM THÊM: Phật 4 Mặt Thái Lan

Các cửa hàng thường bán giá sỉ nếu bạn mua 3 món trở lên mặc dù giá cũng không chênh lệch nhiều nếu bạn mua một món. Trên hết, việc mặc cả được chấp nhận, mặc dù không cần thiết lắm gì giá đã rất rẻ.
Chợ Pratunam là nơi những người bán sỉ hướng đến các đối tượng có nhu cầu về các món hàng thấp cấp, như những chợ ngoài trời khác ở Bangkok, giá phản ánh chất lượng.

Kinh nghiệm buôn quần áo ở chợ Pratunam

Chợ Pratunam chuyên về áo sơmi và áo kiểu, giá trung bình từ 70-100B ( 50.000 – 70.000 VNĐ). Vì đây là hàng chợ nên cần kiểm tra kỹ chất lượng vải. Chợ này có đến 3 ca bán: Ca 1 từ 5h-8h, đây ca bán đồ giá rẻ nhất trong ngày. Ca 2 từ 8h-17h (người bán khác), đây là ca chính nên giá hơi cao hơn ca sáng 1 chút nhưng mặt hàng đa dạng hơn. Ca 3 thì bán nhiều về hàng lưu niệm.

Bạn có thể đến Bangkok du lịch kèm mua hàng về bán lại… kiếm tiền. Khu chợ sỉ Pratunam (chuyên quần áo, túi xách) nằm ngay kế trung tâm BKK, vì nó là “chợ” nên sẽ đông đúc, chật, ồn và hơi dơ… 

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?