Khám phá cách chọn tuổi xông đất để mang lại nhiều tài lộc năm 2018

docbuoc56382docbuoc56382

23:34 - 10/01/0

Từ xưa đến nay, xông đất là phong tục gắn với ngày Tết cổ truyền của người Việt, với ước nguyện đón một năm mới thuận lợi, cát lành hơn năm vừa qua. Vậy chọn tuổi xông nhà 2018 ra sao để cát lợi nhất?

1. Một vài nét sơ lược về tục xông đất, xông nhà

Xông nhà là phong tục gắn liền với ngày Tết Nguyên Đán của các dân tộc Việt, với ước nguyện có một năm mới suôn sẻ hơn năm đã qua.

Theo đó, người ta quan niệm lựa chọn ai có tuổi tương hợp, không nên có tuổi xung khắc với chính mình. Lựa người xông đất với mong muốn cả năm thành công. Chẳng những xem xét yếu tố xung khắc về tuổi, người được lựa chọn để xông đất cần chú ý các yêu cầu như tính tình tốt, có tài có đức và sống hạnh phúc.

Hiện nay, có nhiều tục lệ cũ đã càng ngày nhạt phai nhưng tục lệ lâu đời này vẫn đang được gìn giữ và đi theo hướng tích cực. Mỗi dịp Tết tới xuân về, nhất là thời khắc đêm từ khi giao thừa cho đến sáng ngày mùng 1 Tết, các nhà lại vui vẻ chờ người đến Xông nhà để đem vận khí an lành, nhiều điều suôn sẻ đến, ước mong một năm mới nhiều sự hanh thông.

2. Chọn tuổi Xông đất, xông nhà năm 2018 chính xác cho người sinh năm Bính Dần

Theo phong tục dân gian nếu xem tuổi Xông nhà năm 2018 thì phải tìm người có ngũ hành, thiên can với tuổi chủ nhà đồng thời địa chỉ của năm xông nhà, xông đất cũng cần tương sinh với người Xông nhà cho gia chủ. Theo quan niệm Đông phương thì sẽ giúp tăng vượng khí, vận may, tài lộc cho chủ nhà. Người Xông đất nếu hợp với năm nay thì cực tốt. Đã vượng thịnh thì càng giúp chủ nhà thêm cát vượng hơn.

Để biết những tuổi nào thì phù hợp để Xông đất theo tuổi của chủ nhà và đánh giá mức độ phù hợp một cách chuẩn nhất ngày nay chẳng còn là một điều khó nữa. Ví dụ, nếu bạn sinh năm 1986 - Bính Dần, ta nên tham khảo những công cụ online trên mạng như chủ nhà tuổi Bính Dần chọn người xông nhà để lựa chọn người xông nhà, xông đất cho tuổi Bính Dần - 1986 thích hợp nhất.

Tuy nhiên ngày nay, lại có rất nhiều thắc mắc rằng cần chọn tuổi xông nhà, xông đất theo tuổi chồng hay vợ. Chẳng hạn như người đàn ông tuổi Bính Dần nhưng lấy vợ sinh năm 1985 thì nên lựa người xông đất năm 2018 cho tuổi Bính Dần hay chọn người xông đất cho tuổi Ất Sửu. Đó cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người. Thông thường, người đàn ông được coi là trụ cột gia đình nên khi xem tuổi người ta chú trọng hơn vào việc lựa người xông đất hợp với tuổi của người đàn ông trong gia đình. Tuy nhiên, cũng không thể coi thường vai trò của người vợ. Thế nên, đối với trường hợp này, ta cũng nên  Xem tuổi xông nhà năm 2018 cho tuổi Ất Sửu rồi xem xét tìm kiếm người xông đất hợp nhất với cả vợ và chồng. Chỉ có thế mới mang lại thật nhiều may mắn và thành công trong năm mới cho cả gia đình.

Thêm vào đó để xem những tuổi khác, ta cũng dễ dàng có thể truy cập chọn tuổi xông nhà năm 2018 để xem đầy đủ nội dung xem tuổi xông đất dành cho toàn bộ các mệnh, tuổi trong 12 con giáp sau đó lựa chọn tuổi xông đất, xông nhà cho gia đình mình cũng như gia đình những người thân một cách dễ dàng.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?