Khám phá cách chế biến món ruột heo chay ngon cho ngày rằm

Hoài NamHoài Nam

18:30 - 26/05/0

Hôm trước Cách Làm Món Chay đã chia sẻ cho các bạn Cách làm món bánh chay ngon cho các ngày cuối tuần. Hôm nay sẽ bất mí cho các bạn cách chế biến món ruột heo chay ngon cho gia đình thưởng thức các ngày rằm mồng 1 nhé! Cùng tìm hiểu ngay thôi nào! Cách chế biến món ruột heo khía chay

Ruột heo khía chay là một món chay phổ biến nhất hiện nay với cách làm món chay ngon này khá đơn giản. Hãy thêm món ruột heo khía chay này vào thực đơn chay nhà bạn cho bữa ăn thêm phần phong phú nhé!

https://amthucchayngon.files.wordpress.com/2018/05/cach-lam-ruot-heo-chay-ngon.jpg?w=501&h=281

Ruột heo chay có thể được chế biến từ mì căn.

NGUYÊN LIỆU

  • 500g ruột heo chay
  • 4 nhánh sả
  • 3 quả ớt
  • 3 muỗng đường
  • 3 muỗng bột nêm chay

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các món chay ăn kèm ngon khác có cùng nguyên liệu như món ruột heo chay này để có thể chuẩn bị nhiều món ngon cùng lúc cho gia đình nào!

THỰC HIỆN

  1. Ruột heo chay rửa sạch, để ráo nước.Cắt khúc tầm 10 cm, sau đó đem chiên vàng, giòn. Để nguội rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  2. Sả thái nhỏ. Ớt thái lát mỏng. Cho vào đảo đều tay, cho gia vị gồm đường, hạt nêm chay,.. vào.
  3. Sau đó cho ruột heo chay cắt nhỏ vào. Đảo đều. Cho thêm nước lọc cho ruột thấm gia vị hơn. Chờ ruột khô lại là chín, trình bày theo sở thích.

Trên đây là cách làm món ruột chay vô cùng thơm ngon và đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách làm khác như Cách làm món salad chay ngon, món gà chay, phở chay… tất cả đều được cachlammonchay.vn cập nhập để bạn có thể tự làm tại nhà nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?