Khám cách chế biến món bánh cuốn chay cho bữa sáng

Hoài NamHoài Nam

00:45 - 09/06/0

Một trong các món ăn chay nằm thực đơn chay ngon buổi sáng mà các tín đồ chay miền Bắc hay chọn đó là món bánh cuốn đặc sản. Vậy cùng tìm hiểu ngay cách chế biến món bánh cuốn chay đặc sản này ra sao nào!Cách chế biến bánh cuốn chay ngon miền Bắc

Khéo léo lựa chọn nguyên liệu chay phù hợp và dành chút thời gian chế biến là bạn đã có thể nấu thành công món bánh cuốn chay thơm ngon, hấp dẫn.

Phục vụ: 4 người

Chuẩn bị : 20 phút | Nấu : 40 phút

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*ovOLN9_AJRqK7sdW.jpg

Bánh cuốn chay thơm ngon không thua bánh cuốn thịt.

NGUYÊN LIỆU

  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Cà rốt: 1 củ
  • Mộc nhĩ: 10 tao
  • Hành lá: Vài nhánh
  • Gia vị: Nước tương chay, gia vị, rau thơm (Tùy ý).

THỰC HIỆN

  1. Để có được Món chay ngon này trước tiên ta phải chiên vàng đậu phụ, cắt thành sợi nhỏ. Cà rốt thái sợi, mộc nhĩ, hành rửa sạch thái nhỏ.
  2. Cho hành, mộc nhĩ và cà rốt vào chảo đảo đều cùng dầu ăn. Cho đậu phụ thái sợi vào đảo cùng, nêm nước tương vừa ăn. Để chín tới thì bắc ra.
  3. Bột làm bánh pha tỉ lệ phù hợp với nước lọc. Tráng bánh mỏng, vừa ăn. Cho hỗn hợp đã xào vào làm nhân bánh, khéo léo cuốn lại.
  4. Pha nước chấm và nêm nếm tùy theo sở thích người ăn. Rồi thưởng thức kèm rau thơm đã chuẩn bị.

Với các bước chuẩn bị và thực hiện bạn đã có được một đĩa bánh cuốn ngon để thưởng thức cho bữa sáng rồi đó. Ngoài ra bạn có thể khám phá thêm nhiều các món Thức ăn chay ngon khác của miền Bắc hay miền Trung và Nam thông qua monchayngon.com.vn nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?