Khai tử’ loa phường ở Hà Nội: Đã có kết luận chính thức

Văn phòng Uỷ ban nhân dân (UBND) Thành phố (TP) Hà Nội vừa có thông báo kết luận về vấn đề loa phường trên địa bàn thành phố.
Từ kết quả đánh giá hiệu quả hệ thống loa phường của Sở Thông tin và truyền thông, trước mắt Hà Nội vẫn giữ nguyên hệ thống loa truyền thanh tại các huyện, thị xã; giảm tối đa hệ thống loa truyền thanh tại các phường thuộc các quận, mỗi phường giữ lại từ 5-10 loa tại các vị trí phù hợp.

Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu sắp xếp lại vị trí đặt loa tránh gần trường học, bệnh viện, các cơ quan ngoại giao, khu người cao tuổi, người nước ngoài sinh sống, khu nhà cao tầng…

Thời gian phát, thời lượng, nội dung tuyên truyền đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Sở Thông tin và truyền thông cũng được giao phối hợp các đơn vị khác xây dựng quy chế, nội quy hoạt động của hệ thống loa truyền thanh cấp phường, xã, thị trấn khi thực hiện đề án trên.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/02/photo1491105634374-1491105634642-0-4-257_2o57dt7id02ah.jpg


Đồng thời, Sở Thông tin và truyền thông phối hợp Tập đoàn Viễn thông Quân đội hoàn thiện thiết bị đầu cuối, kết nối 4G thực hiện nội dung tuyên truyền phục vụ phát triển kinh tế xã hội thành phố theo hình thức xã hội hóa.

Trước đó, ngày 9/1, tại hội nghị của Sở Thông tin và truyền thông, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng: “Loa phường có tác dụng lớn ở thời kỳ bao cấp nhưng với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, cần xem xét loa phường còn phù hợp hay không.

Nếu loa phường không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ đi. Loa đã hoàn thành sứ mệnh của nó”.

Ông Chung cũng cho rằng, mỗi phường một năm chi mất mấy trăm triệu đồng cho hệ thống loa phường. Tuy nhiên, chất lượng tin phát sóng của hệ thống này rất thấp.

Vì vậy, ông Chung đề nghị Sở Thông tin và truyền thông sớm có đánh giá khách quan, để thành phố có cơ sở đưa ra những cơ chế phù hợp.

Theo : https://baothegioiphunu.com/khai-tu-loa-phuong-o-ha-noi-da-co-ket-luan-chinh-thuc
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?