Khách nữ nghi bị hacker trộm sạch 45 triệu trong tài khoản, Vietcombank nói gì?

Cứ nghĩ để tiền để trong thẻ là an toàn, ai ngơ vẫn có thể bị hacker. Quá là nguy hiểm nè. Trường hợp này dự là khó mà lấy lại được tiền đây.

Trên Facebook lan truyền câu chuyện một khách nữ tố bị hacker "cướp trắng" số tiền hơn 2.000 USD (khoảng 45 triệu đồng) trong tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Cô chia sẻ: "Đang ngồi rung đùi ăn bát bún ngan thì tin nhắn báo liên tục, mở ra kiểm tra thấy tài khoản đang được ai đó thanh toán tít bên Sanfranciscous. Thế là đã bị hack hết tiền, đen nhỉ. Gọi tổng đài mãi chẳng được".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/26/anh1-1456380354270_2m6f6rko0mt4l.jpg

Câu chuyện của nickname D.A ngay sau khi chia sẻ lên trang cá nhân đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Chị Đ.M.A (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội), nạn nhân trực tiếp trong vụ việc trên cho biết, chị đang sử dụng thẻ Vietcombank visa debit, trong tài khoản có khoảng hơn 2.000USD. Tối ngày 23/2, khi đang đi ăn tối, chị A. phát hiện điện thoại dồn dập báo về hàng loạt tin nhắn rút tiền ra khỏi tài khoản.

"Mình thấy tin nhắn đầu tiên là báo sử dụng tại nước ngoài. Những tin nhắn sau báo sử dụng qua paypal. Mình nghĩ thông tin thẻ của mình đã bị hack mà không biết tại sao lại bị mất thông tin vì mình rất giữ thẻ".

Vietcombank nói gì về sự cố?
Liên quan đến vụ việc nêu trên, Bà Trần Thị Thanh Hà (Trưởng phòng Quản lý rủi ro, Trung tâm thẻ Vietcombank) cho biết: "Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy các giao dịch mà chị A. nêu trên đều được thực hiện qua mạng Internet, không phải là các giao dịch rút tiền mặt tại máy ATM".

Theo bà Hà, sự cố này không phải do lỗi bảo mật của ngân hàng. "Trường hợp này là do trong quá trình chi tiêu, chủ thẻ đã bị kẻ gian lấy cắp thông tin thẻ để thực hiện các giao dịch giả mạo trên internet".

Bà Hà cũng cho biết, đối với các giao dịch chủ thẻ khiếu nại không thực hiện, Vietcombank sẽ tiến hành tra soát với đơn vị chấp nhận thẻ - là nơi giao dịch phát sinh - theo đúng quy định của Tổ chức thẻ Quốc tế để bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng.

"Sau khi có kết quả tra soát, căn cứ theo Hợp đồng sử dụng thẻ giữa chủ thẻ với Ngân hàng cùng với chứng từ do đơn vị chấp nhận thẻ cung cấp, Vietcombank sẽ có trả lời thỏa đáng cho khách hàng".

http://kenh14.vn/xa-hoi/khach-nu-nghi-bi-hacker-trom-sach-2-000-usd-trong-tai-khoan-vietcombank-noi-gi-20160225124925974.chn
Bình luận
-
1/ Đây mới chỉ là thông tin một phía (từ chị A)! 2/ Có hai khả năng: A/ nếu không có chi tiết số tiền bị thanh toán Paypal: Có khả năng là chị này bị đánh cắp thông tin trong quá trình sử dụng: a/ mua hàng trên mạng hay vô tình bị lộ thông tin do vi rút máy tình (nhưng tôi không nghĩ là lý do này)! b/ vô tình bị lộ thông tin trong quá trình sử dụng thẻ bên ngoài xã hội mà khách hàng không biết (khi trả tiền ở Caliwow có thể lưu thông tin thẻ (tên chủ thẻ, Số thể, Ngày hết hạn, Mã CODE thẻ địa chỉ thanh toán sao kê, mã code vùng,...)rồi sử dụng on line NHƯNG thường khó lòng mà làm vì thường các dịch vụ sẽ trừ thử tiền(1USD) kiểm tra trước nếu OK (TK còn đang hiệu lực, có tiền, lại không có khiếu nại,...) thì giao dịch mới được tiến hành nhưng cũng rất cẩn trọng khi chấp nhận chứ không thể thực hiện liên tục "ào ào như giã gạo lúc khuya vắng" như trường hợp này. B/ Có liên quan tới paypal: Muốn thực hiện "người giao dịch" Paypal (chuyền tiền hay nhận tiền hay trả tiền) phải có TK ở Paypal nghĩa là đăng ký thành viên của Paypal mà muốn vậy thì người "người giao dịch" phải đăng ký và phai trải qua những bước sau: 1/ đăng ký thông tin. 2/ Paypal se kiềm tra (verify) bằng cách yêu cầu cung cấp thông tin của thẻ và cả chủ thẻ bản sao kê tháng gần nhất hay bản sao kê do ngân hàng phát hành thẻ cung cấp để xác minh tình trung thực của thẻ 3/ trừ thừ 1USD một hay hai lần để chắc chắn thẻ còn hoạt động và có hiệu lực 4/ cho TK của "người giao dịch" hoạt động nhưng vẫn chỉ ở mức giới hạn (limited amount dưới 1000USD/ ngày) chỉ khi nào chủ thẻ đăng ký và Paypal verify thì hạn mức mới được tăng nhưn tối đa là 10.000USD/ ngày. Tóm lại để sử dụng dịch vụ của Paypal thì "người giao dịch" không thể điềm nhiên lén lút đăng ký mà chủ thẻ thực sự không biết! TÓM LẠI, Nếu đúng như những gì bài viết nêu thì có thể KHẲNG ĐỊNH: CHỊ A NÀY NÓI LÁO!!!! Hay nói chính xác là chuyện bị trừ mất 2.000USD trong tài khoản VCB thì có thể thật nhưng chị A đã không nói thật đầu duôi câu chuyện mà chỉ nói một phần sự thật và NÓI LÁO VIỆC MÌNH KHÔNG BIẾT HAY KHÔNG LIẾN QUAN TỚI PAYPAL !!!!!

- Trả lời -

- 26/02/2016

Chú đã mua hàng qua mạng bao giờ chưa. Xin thưa với chú, hacker nó đánh các trang mua bán online, và có thông tin hàng ngàn tài khoản đấy chú em ạ,

-

- 26/02/2016

Không rành cách dùng - để lộ thông tin - details..., không phải lỗi ngân hàng ! Ngu ráng chịu !

-

- 26/02/2016

trường hợp tôi bị charge tiền taxi ở tận Trung Quốc vào khoảng 11PM trong khi thẻ và người thì đang ở nhà đang xem phim. Alo khóa và hôm sau đến VP yêu cầu kiểm tra thị BỊ YÊU CẦU ngược lại phải đóng tài khoản mới đồng ý tra soát. Bó tay......rút hết phần tiền còn là và bỏ luôn thẻ.

- Trả lời -

- 26/02/2016

Em quá sợ mấy cái thẻ này rồi,

- Trả lời -

- 27/02/2016

Ngày xưa còn thanh niên mình cũng được 1 ku em cho bao nhiêu tài khoản của bọn Tây, nhưng thời đó toàn mua mega, rapid với phần mềm nên cũng không thấy áy náy lắm, cũng may ngày đó chả tham mua đồ thật

- Trả lời -

- 26/02/2016

???

Nhà 1 đống sạch mua ở amazone nè. Mấy đồ điện tử + vé máy bay chỉ mua cho Tây ăn phần % thôi .

-

- 27/02/2016

???

Em thấy nhiều chị cũng sỹ lắm cơ. trong đó có Cả vợ em nữa. Thẻ visa nhưng đi chợ mua mớ rau cũng đem ra sài.... sài tứ lung tung ... cvv2 thì không thèm xoá. Thẻ visa chỉ nên xài để rút tiền khi đi nước ngoài. Còn tiêu online chỉ nên tiêu vào những shop uy tín của thế giới. Còn mấy chị đừng sỹ thò cái thẻ visa khi ở VN. trong khi mọi thanh toán ở Vn thì đã có thẻ ATM rồi.

- Trả lời -

- 27/02/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?