Khách đặt vé máy bay, có ngay hãng xe lạ mời mua dịch vụ taxi: Hãng hàng không bán thông tin khách hàng?

Giờ thông tin khách hàng được tận dụng triệt để nhỉ. Suốt ngày nghe mời nào là mua bảo hiểm , nào là mua chung cư, hôm lại hỏi có cho thuê nhà không, lúc lại mời đi du lịch miễn phí... Hỏi họ lấy số từ đâu thì họ bảo không biết. Đến là mệt.

Nguồn: News.zing.vn


Anh Q.Toàn (Đống Đa, Hà Nội) không khỏi bất ngờ khi đặt 4 vé máy bay nội địa của Vietnam Airlines để cả gia đình đi du lịch thì tới sát ngày cất cánh, một hãng xe lạ đã gọi điện hỏi anh liệu có nhu cầu đặt xe lên sân bay. Anh Toàn băn khoăn làm thế nào mà hãng xe biết được anh sắp lên sân bay, biết được số điện thoại của anh để liên hệ.

Lo lắng, anh Toàn liên hệ với Vietnam Airlines thì nhận được phản hồi qua email với nội dung nhiều khả năng anh bị rò rỉ thông tin thông qua đại lý bán vé. Tuy nhiên, anh Toàn khẳng định mình mua 4 chiếc vé máy bay thông qua trang chủ của Vietnam Airlines và không hề làm việc với đại lý bán vé nào.
Các hãng xe lạ nắm trong tay số điện thoại và giờ cất cánh của hành khách mua vé máy bay. Đây là những thông tin mà chỉ có sân bay, đại lý bán vé hoặc hãng hàng không mới có thể thu thập, lưu trữ.

Anh M. Hoàng (Đống Đa, Hà Nội) cũng được một hãng xe lạ mời gọi sử dụng dịch vụ sau khi đặt vé máy bay của Vietjet Air. Không gọi điện, hãng xe này sử dụng tin nhắn với nội dung "Có dịch vụ xe trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài chỉ với giá 130.000 đồng, anh/chị có nhu cầu xin mời đặt qua 043 566 ****".

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/07/maybay_2oj7h1jiqad7d.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/07/taxitruyenthong_2oj7h1jjtip1m.jpg


Xem thêm video:
Bình luận
-
Đâu phải mới gặp. SIM SỐ đang xài từ 2006 đến giờ chẳng một lần bị làm phiền. Thế mà vừa đem đi đăng ký thông tin thì 2 ngày sau nào là : Bảo Hiểm, Ngân Hàng, Nhà Đất...nhắn tin, gọi điện...đến để hỏi thăm. Gọi lên tổng đài thì abc các loại "Chắc là do anh/chị...". Thật, cũng may đây là Thiên Đường, chứ gặp Hạ Giới là sút cả quần cũng không đủ tiền đền.

- Trả lời -

- 07/07/2017

Có lần tui bị gọi làm phiền tham gia sản phẩm bèn hỏi thẳng người gọi: - Sao anh có số điện thoại của tui, nói tui nghe tui còn suy nghĩ lại, bằng không tui cúp máy ngay đây? - Dạ, bên bán nệm cung cấp danh sách cho tụi em nên tụi em mới có ạ, mong anh thông cảm. Có mỗi tấm nệm thôi mà cũng có "giá trị gia tăng" vậy đó.

- Trả lời -

- 07/07/2017

Các bác cứ yên tâm, ít bữa nữa lập xong cơ sở dữ liệu cá nhân, các bác muốn tìm lý lịch bản thân, cứ lên Google hỏi là có hết

- Trả lời -

- 07/07/2017

Lúc đó có hình chân dung trên Google luôn. Cám ơn Bộ VH TTTT

-

- 08/07/2017

Tôi thì thấy cũng chả có gì ? Ngta cũng hay gọi nào là nhà đất, bảo hiểm, xe cộ ! Ai có như cầu thì suy nghĩ còn ko thì cứ nói ko có như cầu z thôi ! Chứ có gì đâu

- Trả lời -

- 08/07/2017

chỉ có đặt ra nội bài mới bị, đặt về tân sơn nhất hay các sân bay khác thì chưa thấy tình trạng trên, không chỉ 1 hãng xe mà cả 3-4 hãng cùng nhắn tin gọi điện quấy rầy trước ngày bay 2-3 ngày. Nghi vấn có thông đồng ăn chia đây mà. Xưa h đặt vé toàn trên web chính chủ vậy mà điện lên toàn nghe có lẽ anh đã để lộ thông tin với bên thứ 3 chứ bên em bảo mật lắm. Không lẽ đi khai với bên thứ 3 về lịch trình của mình sao? Nản

- Trả lời -

- 14/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?