Kêu than không thể hoàn thành đúng tiến độ, Bí thư Thăng nói một câu khiến Phó Tổng giám đốc SAMCO phải im lặng

Wow, Bí thư Thăng nói một câu cương quyết quá, đắt giá quá. Rất hoan hô bác Thăng, cứ phải cứng rắn thế này thì dự án nào cũng mới nhanh và đúng tiến độ được. Đây mới thực sự là đổi mới phương thức lãnh đạo. Nói là làm, không để dân chờ.

Tại buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải sáng 13-12, ông Lê Văn Pha - ông Lê Văn Pha - Phó tổng giám đốc công ty cơ khí giao thông Sài Gòn (SAMCO) cho rằng bến xe Miền Đông mới tại quận 9 không thực hiện đúng tiến độ. Lý do mà ông Pha đưa ra là vướng giải phóng mặt bằng và thủ tục.

Đồng thời, việc thi công còn kéo dài cả năm và có thể đến năm 2018 mới xong bến xe Miền Đông mới.

Tuy nhiên Bí thư Đinh La Thăng không đồng ý, ông dẫn ra văn bản kết luận cuộc làm việc giữa Thường trực Thành ủy với Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải ngày 27-7-2016, nêu rõ là trong năm 2017 bến xe Miền Đông mới phải xây xong.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/13/1-1481612254_2nj586nqacr4f.jpg


“Anh Pha nói đi, 2017 có xong không, vướng cái gì?” - ông Thăng hỏi.

Ông Lê Văn Pha vẫn tiếp tục trả lời là không thể xong vì vướng nhiều thủ tục để triển khai và cần ít nhất 1 năm để xây dựng các hạng mục vì bến xe mới có quy mô đến 4 tầng.

“Phía công ty rất cương quyết nhưng gặp khó trong thực tế” - ông Lê Văn Pha phân trần.

Ngay lúc đó, Phó bí thư thường trực Tất Thành Cang cũng đưa ra so sánh: “Bến xe Thành Bưởi không có thủ tục gì hết, người ta làm 2 tháng là xong”.

Ông Đinh La Thăng yêu cầu phải giữ nguyên tiến độ. “Anh Pha về báo cáo lại lãnh đạo, nếu các anh khẳng định năm 2017 không xong thì các anh thuê tôi chỉ huy đi”.

“Tôi chỉ huy thì năm 2017 sẽ xong tất. Nhưng khi tôi làm xong thì các anh phải đi làm việc khác. Các anh có dám cam kết không?” - Bí thư Đinh La Thăng hỏi. Phó tổng giám đốc SAMCO im lặng trước lời đề nghị này.

“Còn nếu không dám thì các an phải cam kết thực hiện theo Thường trực Thành ủy, các sở ngành trên cơ sở thống nhất là năm 2017 phải xong” - ông Thăng yêu cầu.

Nguồn: Tuổi trẻ

Video Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói về các giải pháp giảm ùn tắc giao thông của thành phố

Bình luận
-
Vấn đề là sao em thấy mấy Quan Lớn nhà mình, hầu hết ông nào cũng Bụng Phệ hết vậy ??? Có Vitalkers nào thấy không???

- Trả lời -

- 14/12/2016

Toàn thanh niên tập gym thì lấy đâu mỡ bụng, mấy ông ấy thời gian đâu mà tập gym

-

- 14/12/2016

Vấn đề nếu 2017 không xong thi sẽ xử lý ra sao thôi!

- Trả lời -

- 14/12/2016

Làm j có vịt để chăn.

-

- 14/12/2016

Cho về nhà chăn vịt

-

- 14/12/2016

Sóng gió đã qua rồi sao? Chúc mừng bác ấy đã vượt qua giông bão. Hú hồn hú vía.

- Trả lời -

- 14/12/2016

hihi

-

- 14/12/2016

Chắc là mấy chú đi chữa bệnh kia đã không qua khỏi rồi, có thể các chú ấy đã phiêu diêu nơi cực lạc rồi nên phù hộ lại, cũng may cho bác ấy,...

-

- 14/12/2016

[embedPost]Saigon Có nên chạy theo thành tích như Hà nội không?Vì muốn tiến nhanh tiến mạnh theo Đúng Quy Trình...Các công trình tăng tốc thi công để dâng xxx ...Vừa khánh thành xong đưa vào sử dụng ít ngày lại hư hỏng ... Để rồi Điệp khúc quen thuộc lại tuần hoàn tái diễn Rà soát sâu xa Rút kinh nghiệm sâu sắc [/embedPost]

- Trả lời -

- 14/12/2016

Đất nước rất cần những người như Anh Chúc anh luôn mạnh khỏe !

- Trả lời -

- 14/12/2016

Đất nước sở dĩ ì ạch chậm phát triển cũng vì cơ chế quan liêu , thủ tục lỗi thời này đây. Ông Lê Văn Pha - Phó tổng giám đốc công ty cơ khí giao thông Sài Gòn (SAMCO) nếu gặp khó trong thực tế sao không nêu những vướng mắc cụ thể về giải tỏa mặt bằng , thủ tục , hạng mục công trình như thế nào để giải quyết mau chóng dứt điểm. Một quốc gia thịnh vượng thì nền tảng chính là phát triển cơ sở hạ tầng về đường xá , cầu cống , hệ thống giao thông hiện đại...Có lẽ việc xây dựng Bến xe miền đông , Bến xe miền tây để tư nhân đấu thầu xây dựng thì sẽ xong trong 1 nốt nhạc. Sự việc ông Pha cho thấy vướng về cơ chế ì ạch là căn nguyên làm chậm sự phát triển kinh tế SG. Sài Gòn có nên chạy theo thành tích như Hà Nội không ? Hà Nội và Sài Gòn là thể thống nhất nhưng có đặc thù riêng biệt. Bởi Hà Nội là thủ đô về hành chánh , còn Sài Gòn đã từng là " Hòn Ngọc Viễn Đông " , là đầu tàu trung tâm kinh tế , thương mại , văn hóa , khoa học kỷ thuật của cả nước. Vì thế SG mới chính là nơi cần tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hơn bao giờ hết để phát triển mạnh về kinh tế , nhưng thực tế đang ngược lại vì Hà Nội đang mở rộng diện tích địa lý và xây dựng nhiều về cơ sở hạ tầng , đường xá siêu tốc nhất cả nước (?!). Cái này thuộc về tầm nhìn của nhà quy hoạch. Nếu Sài Gòn bị quản lý bằng cơ chế chính sách lỗi thời thì sẽ triệt tiêu mọi động lực phát triển. Và như thế SG cứ vẫn là vũ như cẩn ... vẫn như cũ... không tiến lên được. Sài Gòn cần có chánh quyền đô thị và mậu dịch tự do khai phóng thì mới phát triển mạnh vượt bậc được. Nhất là sử dụng tầng lớp trí thức quản lý kinh tế xây dựng theo mô thức kinh tế thị trường toàn cầu. Điều này Thẩm Quyến ( Trung Quốc ), MaCau, Singapore đều rất thành công. Muốn có thành quả lớn thì Sài Gòn phải có đầu tư nguồn vốn , chất xám , khoa học công nghệ , trọng dụng nhân tài , thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhất là phải có cơ chế đặc thù riêng thông thoáng mới thành công. Khi kinh tế SG phát triển hùng mạnh thì sẽ liên kết với các vùng lân cận và đưa cả nước đi lên. Bến Thành là khu chợ hiện đại và sầm uất bậc nhất Sài Gòn.

- Trả lời -

- 14/12/2016

Dạo vừa rồi ít thấy bác ấy lên báo phát biểu nhể Chắc bác ấy bận quan tâm đến bệnh tình của mấy đồng chí phải đi chữa bệnh ở nước ngoài

- Trả lời -

- 14/12/2016

KO CẦN NHIỀU CHỈ CẦN MỖI NGƯỜI KHI LÀM VIỆC HÃY LÀM HẾT PHẦN VIỆC CỦA MÌNH,LÀM THÊM THÌ TỐT,CHỨ GẶP KHÓ CHÚT LÀ LÀM TỪ TỪ ĐÙN ĐẨY TRÁCH NHIỆM THÌ CÓ MÀ TREO LUÔN.ĐÂU CẦN PHẢI LÀ BÁC THĂNG MỚI GIẢ QUYẾT ĐƯỢC.A LÀM TỚI ĐÓ VƯỚNG CÁI GÌ A TRÌNH LÊN CẤP TRÊN,TRONG THỜI GIAN ĐỢI A TIẾN HÀNH LÀM CÁI KHÁC,CẤP TRÊN Ì ẠCH CẤP TRÊN CHỊU,VÌ A ĐÃ CỐ GẮNG ĐÔN THÚC RỒI.HAY LÀ A CỐ TÌNH Ì ẠCH VÌ 1 LỢI ÍCH TƯ VÀ CHUNG NÀO ĐÓ.A NÀO LÀM CŨNG LO GIỮ GHẾ,BAY CAO,BAY XA VÀ HẠ CÁNH AN TOÀN...THÌ AI CHIU THIỆT ĐÂY..BIẾT RỒI KHỔ LẮM NÓI MÃI.

- Trả lời -

- 14/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?