Kết luận ban đầu nguyên nhân tai biến chạy thận Hòa Bình khiến 8 người chết là do nguồn nước: Quá tắc trách

Nhân tai gây hậu quả nặng nề.Sáng 8/6, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương cho biết Hội đồng chuyên môn đã có kết luận kiểm thảo về nguyên nhân gây tai biến cho 18 bệnh nhân chạy thận hôm 29/5. Theo đó, Hội đồng chuyên môn "nghĩ nhiều đến nguồn nước chạy lọc thận". Kết luận ban đầu này đã được báo cáo Bộ Y tế để có kết luận cuối cùng.

Sáng nay Hội đồng chuyên môn sẽ họp và xem xét lại vụ việc.

Sáng 29/5, 18 bệnh nhân suy thận mãn đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đột ngột có dấu hiệu bất thường. 8 người tử vong lần lượt tử vong;10 người được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm hiện sức khỏe đã hồi phục. Nguyên nhân gây tai biến đang được điều tra. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương gửi lời xin lỗi các bệnh nhân và gia đình. Bộ Y tế đánh giá đây là ca tai biến y khoa nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua. Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân tai biến.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/08/benh-nhan-chay-than-2-3-2554-1496879230_2oetbr0afookk.jpg

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/ket-luan-ban-dau-nguyen-nhan-tai-bien-chay-than-hoa-binh-la-do-nguon-nuoc-3596524.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?