Kết cuộc đáng mừng cho ông cựu chiến binh già

Chiều 27/3, TAND quận Hoàng Mai, Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi,thường gọi là ông Bình “còng”- người lính mặt trận Vị Xuyên tham gia bảo vệ biên giới phía Bắc), là người lái xe xích lô chở tôn trên đường Tân Mai khiến bé trai 10 tuổi tử vong.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/27/thach1-4458-1490609213_2o4b3n30h3dpn.jpg


Theo cáo trạng của VKSND, vào khoảng 14h chiều ngày 23/9/2016, ông Đinh Ngọc Thạch sử dụng xe xích lô chở tấm tôn sắt kim loại từ đường Trương Định đi theo hướng Tân Mai. Khi đi đến đoạn trước nhà số 60 Tân Mai thì dừng xe để gọi điện cho người ra lấy hàng. Trong lúc ông Thạch đang đỗ xích lô dừng chờ, cháu Trần Minh Hoàng đi xe đạp thiếu quan sát nên đã va vào tấm tôn sắc nhọn. Sau va chạm, cháu Hoàng bị phần tôn thò ra cứa vào cổ.

Người dân trong khu vực cùng người nhà đã đưa cháu Hoàng vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên cháu không qua khỏi. Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn do lỗi của ông Đinh Ngọc Thạch điều khiển phương tiện giao thông đỗ xe không đúng quy định gây hậu quả chết người. Nguyên nhân xảy ra cũng một phần lỗi của nạn nhân do thiếu quan sát đã va vào phần tôn phía sau không được bọc chăn trên xe xích lô.

Về dân sự, gia đình ông Thạch đã bồi thường thiệt hại cho gia đình cháu Trần Minh Hoàng 130 triệu đồng; gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau 2 tiếng nghị án, tòa xác định bị cáo đã vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, nhưng có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tuyên phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ.

Vụ án khép lại với tính nhân đạo sâu sắc. Rất cảm ơn lòng vị tha rộng lượng của gia đình cháu bé đối với ông Bình, cầu chúc hương linh cháu thanh thản nơi miền cực lạc
. Mừng cho ông cựu chiến binh già.

(Nguồn: tổng hợp từ các báo điện tử)
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?