Kể từ giây phút tôi bước chân vào khách sạn đó, cuộc sống với tôi là địa ngục trần gian

Hôm nay ngồi đây viết những dòng tâm sự này mà nước mắt tôi rơi. Đã hơn 3 tháng nay tôi ngày khóc đêm khóc. Những giọt nước mắt hối hận và tiếc thương cho cuộc sống hạnh phúc đã qua của gia đình nhỏ của mình.

Tôi 30 tuổi, anh hơn tôi 1 tuổi. Tôi và anh yêu nhau từ năm 2 khi cùng nhau học trường Trung Cấp, rồi cùng nhau ra trường đi làm, rồi cùng nhau liên thông đại học. Bất cứ nơi đâu có tôi là có anh và ngược lại. 4 năm yêu nhau với bao sóng gió của cuộc sống, sự khó khăn về vật chất và tinh thần.

Rồi chúng tôi kết hôn và tình yêu kết trái khi chúng tôi đón con trai chào đời.

Chồng tôi là con út, tính anh rất gia trưởng, bố anh mất từ khi anh lên 6 tuổi, cuộc sống của anh cơ cực và thiếu thốn tình cảm nên anh lại càng khó tính và gia trưởng hơn nữa. Yêu nhau, anh muốn tôi để tóc tai, mặc quần áo theo ý anh, cũng hạn chế gặp gỡ bạn bè cũ dù là bạn gái. Còn tôi thuộc tuýt phụ nữ đảm đang việc nhà và bố tôi cũng rất gia trưởng nên tôi rất khéo trong chuyện chăm sóc chiều chuộng anh. Gia đình bên nội còn hay ghẹo tôi rằng may sao trên đời còn sót lại tôi để là một cặp trời sinh với anh nhưng với tôi việc chăm sóc chiều chuộng anh là hạnh phúc và niềm vui của tôi.

Nhờ có sự giúp đỡ của 2 bên gia đình, đặc biệt là ông bà ngoại cùng với sự nỗ lực quyết tâm của bản thân, khi con trai được hơn 1 tuổi căn nhà đầu tiên của chúng tôi được xây dựng lên trên đất của bố mẹ tôi. Những tháng ngày sau đó là những tháng ngày bao khó khăn vất vả chúng tôi cùng nhau làm vừa nuôi con vừa trả nợ. Nhưng trong gia đình nhỏ của tôi luôn đầy ắp tiếng cười và sự yêu thương ấm áp. Anh tuy gia trưởng nhưng thương tôi rất nhiều.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/01/gia-dinh_2nhakg01cn7gi.jpg


Những tháng ngày bao khó khăn vất vả nhưng trong gia đình nhỏ của tôi luôn đầy ắp tiếng cười và sự yêu thương ấm áp. (Ảnh minh họa)

Sau đó bố mẹ tôi bán toàn bộ nhà cửa đất đai, kể cả căn nhà của chúng tôi. Bố mẹ tôi cho chúng tôi số tiền lớn để mua đất. Ban đầu vợ chồng tôi chỉ định mua căn nhà nhỏ, nhưng duyên đến, chúng tôi mua mảnh đất nhiều gấp đôi số tiền chúng tôi có. Thời điểm đó thu nhập 2 vợ chồng tôi được 15 triệu/ tháng mà chúng tôi nợ ông bà ngoại 700 triệu. Vừa trả gốc vừa trả lãi, chúng tôi xác định sẽ trả nợ trong 10 năm. Có những đêm vì lo lắng nợ nần áp lực cuộc sống mà tôi khóc thầm lặng lẽ.
Rồi may mắn trong công việc cứ liên tục đến với chúng tôi khi chỉ một năm sau ngày xây nhà chúng tôi trả hết nợ, sau đó 1 năm chúng tôi còn mua đất và cách đây một năm đã mua được ô tô riêng. Anh đã bớt đi tính gia trưởng của mình, tôi được thoải mái trong cách ăn mặc hay gặp gỡ bạn bè cũ (bạn nữ). Cuộc sống sẽ hạnh phúc và viên mãn biết bao nếu sóng gió không đến với gia đình tôi.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/ke-tu-giay-phut-toi-buoc-chan-vao-khach-san-do-cuoc-song-voi-toi-la-dia-nguc-tran-gian
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?