Kẻ nhắn tin “con ông bà học ngu như bò” đến hàng loạt phụ huynh đã sa lưới, còn chuyện gì bi hài hơn?

Hữu HuyHữu Huy

28/09/2016/0

Nghi can bị công an tạm giữ là một sinh viên Khoa công nghệ viễn thông của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, sinh viên này đã có hành vi xâm nhập vào hệ thống sổ liên lạc điện tử của Trường THCS Ba Đình và nhắn tin hàng loạt tới các phụ huynh với nội dung “con ông bà học ngu như bò” gây bức xúc.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/28/tin-nhan-phan-cam-1_jcvx_tdqq_2n80qp63m8k2i.jpg


Cụ thể:

Công an Q.Ba Đình, Hà Nội cho biết đã bắt được nghi phạm tung tin nhắn “con ông bà học ngu như bò” tới hàng loạt phụ huynh trường THCS Ba Đình.

Trao đổi với báo chí chiều nay, 28.9, lãnh đạo Công an quận Ba Đình cho biết đã bắt giữ người có hành vi xâm nhập vào hệ thống sổ liên lạc điện tử của Trường THCS Ba Đình và nhắn tin hàng loạt tới các phụ huynh gây bức xúc.

Dù chưa cung cấp danh tính cụ thể, nhưng vị lãnh đạo Công an quận Ba Đình cho biết, đây là sinh viên Khoa công nghệ viễn thông của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội: “Hiện chúng tôi đang phối hợp với các lực lượng thuộc công an TP.Hà Nội củng cố hồ sơ xử lý đối lượng về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet”, vị này cho biết.

Trong ngày hôm nay, Công an quận Ba Đình cũng đã có văn bản gửi tới Trường THCS Ba Đình thông báo về sự việc nói trên.

Trước đó, vào chiều ngày 25.9, hàng ngàn phụ huynh trường THCS Ba Đình sốc nặng khi nhận được tin nhắn từ đầu số sổ liên lạc nhà trường với nội dung: "THCS Ba Đình: Con ông bà học ngu như bò. Tôi không hiểu ông bà có biết dạy con hay không nữa????".

Sau khi nhận được phản ánh bức xúc từ các phụ huynh, Ban giám hiệu của Trường THCS Ba Đình đã kiểm tra lại và xác định hệ thống sổ liên lạc điện tử của trường bị kẻ xấu hack và nhắn tin với nội dung xấu, gây hoang mang cho phụ huynh và ảnh hưởng đến nhà trường.

http://thanhnien.vn/thoi-su/bat-hung-thu-nhan-tin-hang-loat-toi-phu-huynh-con-ong-ba-hoc-ngu-nhu-bo-749384.html
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?