Kế hoặch tham quan Hà Nội du khách nên có trong hành trình của mình

nguyen phatnguyen phat

16:55 - 23/08/0

Hầu hết người dân Hà Nội chỉ làm một vài điều dưới đây ít nhất một lần hoặc thậm chí không bao giờ đến nơi mà du khách thường lui tới.Sau đây là một số điều thường được đưa vào kế hoạch của du khách khi đến Hà Nội.Ngoài ra du khách có thể lựa chọn đại lý vé máy bay vietjet air uy tín cho hành trình của mình thật tiết kiệm

http://bit.ly/2w7MLV3

1. Tham quan bảo tàng

Hà Nội có 16 bảo tàng nằm rải rác khắp thành phố nội thành và chủ yếu mở cửa hàng giờ. Để vào cửa, du khách phải mua vé theo quy định của từng bảo tàng. Khách truy cập chủ yếu là khách truy cập từ các quốc gia hoặc khu vực khác.

2. Đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào các ngày trong tuần

Được coi là dân số đa dạng nhất và giàu nhất Hà Nội, Văn Miếu - Quốc Tử Giám nằm trong danh sách 23 di tích quốc gia đặc biệt. Người Hà Nội luôn tự hào về Văn Miếu - Quốc Tử Giám như một biểu tượng của thành phố. Tuy nhiên, họ không phải lúc nào cũng ghé thăm quần thể này. Đám đông người Hà Nội ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám thường vào ngày đầu tiên của năm hoặc ngay trước kỳ thi.

3. Thăm nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò được xây dựng năm 1896 và từng là nhà của nhiều tù nhân chính trị Việt Nam trong thời kỳ thuộc địa Pháp. Sau năm 1954, Hoa Lo nằm dưới sự kiểm soát của đất nước ông và cũng bị bắt giữ lính dù, bao gồm Thượng nghị sĩ John McCain.

Ngày nay, chỉ một góc nhỏ vẫn là nơi dành cho du khách. Khu vực còn lại là tháp thương mại của Hà Nội. Giờ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều với giá từ 10.000-20.000 đồng. Đa số du khách là người nước ngoài.

4. Xem chương trình múa rối nước

Tại Hà Nội, chương trình múa rối nước nổi tiếng nhất là Nhà hát Múa rối Thăng Long, 57B Đinh Tiên Hoàng. Với nhiều buổi biểu diễn biểu diễn từ 13h45 đến 21h15, đây thường là điểm dừng chân của nhiều du khách. Đối với người dân Hà Nội, hầu như bất cứ ai trên thế giới từng bước chân vào nhà hát để xem một chương trình múa rối nước nhưng sau đó trở lại vì những lý do như giới thiệu văn hóa hay đưa trẻ em đến thưởng thức. Giá vé trong rạp chiếu phim dao động trong khoảng 60.000-100.000.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?