Kẻ cướp ngân hàng ở Trà Vinh 4 lần hóa trang kỹ lưỡng định ra tay nhưng lại thôi vì sợ: Biết sợ sao còn dám làm?

Cũng biết sợ chứng tỏ vẫn còn chút lương tâm, ấy vậy mà không giữ nổi mình đến cùng. Giờ thì tra tay vào còng rồi, có sợ cũng hãy trả giá đi!Ngày 17-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tiếp tục điều tra, làm rõ nhiều tình tiết quan trọng của vụ án cướp Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Phòng Giao dịch thị xã Duyên Hải, do bị can Lê Lâm Hưng (29 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ninh, kỹ sư điện thuộc Ban Quản lý nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3) thực hiện hôm 26-4.

Quá trình điều tra cho thấy Hưng đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để thực hiện vụ cướp. Do hai vợ chồng Hưng thuê nhà gần phòng giao dịch (cách chỉ khoảng 500 m), gã biết rõ nơi này mới mở, ít khách, bảo vệ còn nhiều lỏng lẻo nên chọn là nơi gây án. Tuy nhiên, Hưng không ra tay ngay vì biết vợ mình sắp chuyển từ bộ phận văn thư sang kế toán của Ban Quản lý nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3. Hưng nghĩ nếu phạm tội thì ảnh hưởng đến công việc của vợ.

Trước khi gây án một tháng, Hưng lên TP HCM mua súng bắn đạn nhựa, áo khoác, kính râm và 2 túi vải. Để người thân không phát hiện, Hưng mang vật dụng mua được giấu kỹ ở nơi làm việc.Khoảng một tuần sau, khi vợ có quyết định công tác ở bộ phận kế toán, Hưng 4 lần mượn xe của bạn lên khu vực Phòng Giao dịch thị xã Duyên Hải gây án. Cả 4 lần này, Hưng đều hóa trang để thực hiện hành vi cướp nhưng không thực hiện được vì sợ bị bắt.

Sáng 26-4, Hưng không đi làm và mượn xe máy của bạn vào thị xã Duyên Hải với ý định cướp ngân hàng. Ban đầu, Hưng chọn thời điểm 11 giờ trưa vì thời gian đó ít người giao dịch và vắng người qua lại. Trong lúc ngồi quán cà phê chờ để thời cơ, Hưng nhận được nhiều cuộc điện thoại của chủ nợ. Lúc này Hưng quyết tâm thực hiện cướp ngân hàng cho bằng được.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/17/7-5-anh-1-le-lam-hung-tai-co-quan-dieu-t_2obn8kp8eilge.jpg


Nguồn: http://nld.com.vn/phap-luat/them-thong-tin-bat-ngo-tu-vu-cuop-ngan-hang-o-tra-vinh-20170517064615005.htm

VIDEO HOT: Toàn bộ lời khai của nghi phạm cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Lên kế hoạch trước 1 tuần nhưng mua súng trước 1 tháng!
Bình luận
-
Vì sao ?! Vì cầm súng giả, hắn đã tưởng tượng ra cái hậu quả khi bị nhân viên hay bảo vệ liều lĩnh tẩn cho một trận rồi còn đi tù nữa nên cuối cùng cũng phải làm liều vì quá bí khi chủ nợ nổi cơn, giờ thì mấy chủ nợ đó mới đau.

- Trả lời -

- 17/05/2017

Cũng biết suy nghĩ dữ.

- Trả lời -

- 17/05/2017

Do chủ nợ xúi: mày không cướp thì tao xử lý cả nhà mày. Anh chỉ còn cách ra tay...

- Trả lời -

- 17/05/2017

Túng thì làm liều thôi.

- Trả lời -

- 17/05/2017

Có lẽ nó chỉ sợ trong két NH ko có nhiều xiền, cướp một lần ko đủ...

- Trả lời -

- 17/05/2017

Nó trả hết cho chủ nợ rồi.chủ nợ chẳng liên quan gì đến nó nữa thì đau lỗi gì @Van Hai Tran

- Trả lời -

- 17/05/2017

CA vẩn còn làm việc với bọn đó nếu tên cướp khai là tiền cá độ bóng đá.

-

- 17/05/2017

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?