Ít ai biết, quyền lực ngầm của Công Vinh dưới thời Hữu Thắng khủng khiếp cỡ này!

Ở ĐTVN lúc này, sau Hữu Thắng, Công Vinh chính là người có quyền lực cao nhất. Nói một cách khác, tiền đạo xứ Nghệ chính là "ông trùm" trong giới cầu thủ hiện tại. Thế nên, ngày Công Vinh giải nghệ, có lẽ sẽ còn xa lắm.

Nếu Hữu Thắng không ngồi trên chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, có thể Công Vinh sẽ không "nổi như cồn" ở thời hiện tại. Sự thật, dưới triều đại của Toshiya Miura, dù chơi không tốt ở CLB nhưng tiền đạo này luôn là sự lựa chọn số 1 và gần như "bất khả xâm phạm" ở ĐT Việt Nam. Nguyên do, CV9 có quan hệ tốt, rất được lòng HLV Miura. Vì vậy, khi HLV người Nhật bị thanh lý hợp đồng trước thời hạn, người ta mới đặt ra dấu hỏi lớn cho tương lai của Vinh khi lên tuyển.

Thực tế, tiền đạo người Nghệ An đã có những tính toán để rút lui khỏi tuyển nhưng đúng lúc ấy, Hữu Thắng lại xung phong nhận ghế thuyền trưởng. Và thế là anh lại được quyền mơ vì nhà cầm quân này là người biết rõ "cậu em" của mình hơn ai hết. Công Vinh được trao băng đội trưởng và đá chính toàn bộ các trận đấu. Khi Hữu Thắng "gọi" thì Vinh đã "trả lời" bằng những bàn thắng. Sau tất cả, tiền đạo số 9 trở thành "cánh tay nối dài" của ông Thắng ở ĐT Việt Nam.

Giới showbiz Việt Nam vẫn tồn tại những danh xưng dành cho những người có quyền lực. Chẳng hạn như "ông trùm chân dài", "bà trùm showbiz"… Bóng đá không phải là showbiz, nhưng những câu chuyện đại loại như "chạy dây lên tuyển", phe này, phe kia vẫn tồn tại trong lòng đội bóng. Người ta nói vui rằng, ĐT Việt Nam bây giờ là đội tuyển nói tiếng Nghệ An. Nguyên do, HLV Hữu Thắng là người Nghệ An và trong thành phần hiện tại, có đến 10 cầu thủ có sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh và Nghệ An.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/cong-vinh-tham-gia-vi-tri-giam-doc-ki-th_2ml8hf3oi2pso.jpg


Công Vinh được biết đến là người có tiếng nói "trọng lượng" với những cầu thủ gốc gác Nghệ An, Hà Tĩnh. Thế cho nên, tiền đạo này, đang được xem là "cánh tay nối dài" của HLV Nguyễn Hữu Thắng, chứ không phải là một trợ lý nào ở ĐT Việt Nam. Với vị trí của mình, hẳn nhiên Công Vinh cũng là người có những ý kiến, đóng góp cho Hữu Thắng về chiến thuật, về việc chọn lựa con người… Bởi thế, những lần anh chạy lại gần HLV để nói nhỏ, thì người ta sẽ hiểu ra vấn đề.

Công Vinh thực sự là một người có quyền lực ở ĐT và ở thời điểm hiện tại và nó có sự bảo đảm từ Hữu Thắng, theo kiểu: lợi cả đôi bên. Chắc chắn, anh không giống như John Terry, từng được biết đến là "ông trùm" ở Chelsea, người có thể "bẻ" ghế một HLV nếu anh ta không thích. Với khả năng có thể làm mọi thứ, nhưng có lẽ tiền đạo số 9 đủ khôn ngoan để biết nên làm gì và nên thế nào để những năm tháng còn lại của đời cầu thủ có được điều tốt nhất. CV9 vẫn chưa hết thời, ngược lại, anh còn lên như diều gặp gió. Trong bóng đá người ta vẫn thường nói đến vận đỏ và xem ra tiền đạo này đang có được cái vận đó, dù không phải ai cũng thích anh.

http://soha.vn/quyen-luc-it-biet-cua-le-cong-vinh-20160605105722169.htm
Bình luận
-
Thằng thớt bệnh nặng, chưa biết bóng đá thì đội trưởng có tiếng nói hơn mấy thằng kia à

- Trả lời -

- 06/06/2016

CV là đội trưởng, mà đội trưởng bao giờ chả có quyền hơn

- Trả lời -

- 06/06/2016

Nhờ cs TT bảo kê đấy. Nói gì mấy anh í ko nghe.

- Trả lời -

- 06/06/2016

quyền lực

- Trả lời -

- 06/06/2016

Cầu thủ cao tuổi nhất, được đem đi đá nhiều nhất, được đào tạo nhiều nhất, rốt cuộc cái băng đội trưởng chẳng khác gì bầu chủ tịch hội già đầu. Được ưu ái nhiều nhất. Là đội trưởng mà chỉ chực chờ đá vào lưới, nhiều lúc làm đó cũng không xong. Quyền lực gì đây.

- Trả lời -

- 08/06/2016

Cầu thủ ra sân không chực chờ đá vào lưới thì chực chờ đá bóng lên trời chắc ).

-

- 08/06/2016

Tuyển Nghệ An -FC mở rộng

- Trả lời -

- 06/06/2016

LQH

Ghét cái thằng này. Do thời thế cả. Dưới thời Văn Quyến. Chú em này chỉ là con tép đậu trên mép con mèo mà thôi.

- Trả lời -

- 06/06/2016

Công vinh là người mang vinh quang về việt nam . Nhưng thật sự tài năng của cv còn thua văn quyến .

-

- 07/06/2016

Quyến là thằng bán nước. So sánh ngu vồn.

-

- 07/06/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Mình cũng thấy mừng.ít ra giá trị thật cũng đã trở là trị thật,cái ảo ,cái ngu dần biến mất ,nhường chỗ cho cái khôn.cái thực.đức nô ,fan ngất hagl cũng lượn mất tăm tích.điều tốt cho bóng đá việt.1 thời còn dám so bì với slna?? ngu xuẩn.

- Trả lời -

- 06/06/2016

VN chỉ có tượng đài thể công ,csg,ca hn là cùng mâm với slna thôi.

-

- 06/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?