iPhone có tính năng chụp ảnh, ghi dấu vân tay kẻ trộm?

Trần Tấn BìnhTrần Tấn Bình

30/08/2016/0

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy hãng sẽ tích hợp tính năng nhận diện, thu thập thông tin kẻ cắp smartphone thông qua việc ghi hình và ghi dấu vân tay.
Nếu bẻ khóa iPhone thì bạn có thể cài được các phần mềm chống trộm rất hay, chúng sẽ tự chụp ảnh người mở máy và gửi thông tin về email của chúng ta khi họ nhập sai mật khẩu. Tuy nhiên, cách này sẽ không đủ đảm bảo vì kẻ gian có thể hướng camera đi chỗ khác hoặc đeo khẩu trang.

Vậy nên, theo công bố của Cục sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ, Apple đã đăng ký phát minh "chụp trắc sinh học để xác định người dùng trái phép". Theo đó, iPhone, iPad có thể sử dụng máy quét vân tay, kết hợp cùng camera, mic và các cảm biến khác để ghi lại thông tin của kẻ trộm.

Nói dễ hiểu hơn, iPhone, iPad có thể chụp lại hình ảnh kẻ trộm đồng thời lưu lại dấu vấn tay khi có người cố gắng đăng nhập vào máy hay thậm chí là dùng các thiết bị chuyên dụng từ bên thứ 3 để mở khóa điện thoại. Không chỉ hình ảnh và vân tay, tính năng này còn tự động thu lại âm thanh từ môi trường xung quanh, cách mà kẻ trộm sử dụng thiết bị, các thông tin họ truy xuất…

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/30/iphone-se-chup-anh-ghi-dau-van-tay-ke-tr_2n3n83hq0ifb2.jpg
iPhone sẽ chụp ảnh, ghi dấu vân tay kẻ trộm khi bị mất cắp (Ảnh minh họa)

Hiện tại, người sở hữu iPhone hay iPad có thể xác thực vân tay 5 lần, trước khi máy buộc nhập passcode hay mật khẩu. Với mười lần nhập sai mật khẩu, người sử dụng phải chờ một khoảng thời gian trước khi thử lại hoặc máy sẽ tự động xóa dữ liệu nếu bật tính năng này.

Apple còn tăng cường bảo mật iPhone, iPad được khởi động lại hay không dùng trong vòng 48 giờ thì buộc phải mở khóa bằng mật khẩu thay vì Touch ID.

Apple cho thấy nỗ lực của hãng trong việc ngăn chặn các vụ trộm cắp iPhone, iPad. Từ iOS 7, công ty công nghệ Mỹ đã bổ sung tính năng bảo mật Activation Lock, mà người dùng buộc phải có tài khoản Apple ID mới khôi phục cài đặt gốc hay cài lại máy. Hay trước đó, Find my iPhone sẽ giúp người dùng khóa máy, định vị thiết bị từ xa.

Nguồn: http://giainhan.vn/cong-nghe/tin-hitech/iphone-co-tinh-nang-chup-anh-ghi-dau-van-tay-ke-trom-3292.html
Bình luận
-
Ở nước ngoài thì may ra cái chức năng đó có tác dụng, về vn mà mất thì xác định đi cho sớm, , Ai rảnh mà lồng lên đi kiếm cái đt cho mấy thánh..???

- Trả lời -

- 30/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?