Indonesia chính thức sử dụng Bitcoin trong đầu tư

hg nhhg nh

11:27 - 04/08/0

Hôm thứ ba, người đứng đầu bộ thương mại (Bappebti) cho biết. Ủy ban Giám sát sàn giao dịch tương lai hiện đang nghiên cứu khả năng sử dụng Bitcoin như một phương tiện đầu tư, Cùng ngày, ngân hàng trung ương tuyên bố việc sử dụng tiền mã hóa đối với tất cả các khoản thanh toán và giao dịch là bất hợp pháp.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/04/7842051320_1533357003.jpg

Bitcoin được tuyên bố là công cụ thanh toán hợp pháp

Mặc dù khi tìm hiểu về bitcoin nó đã được tuyên bố là một công cụ thanh toán và giao dịch bất hợp pháp ở nước này nhưng chính phủ vẫn đang xem xét việc sử dụng nó như một công cụ đầu tư, Bappebti cho biết.

Tin tức của kompas.com trích dẫn lời ông Bachrul Chairi làm việc tại Bappebti, hôm Thứ Ba tại Jakarta cho biết: "Việc sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán bị cấm, nhưng làm thế nào để sử dụng nó như một công cụ đầu tư? Điều này được phép hay không? ".

Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Indonesia Agus Wartowardojo cho biết việc sử dụng Bitcoin làm công cụ thanh toán và giao dịch đã vi phạm Luật số 7/2011 về tiền tệ, luật pháp quy định rupiah mới là đồng tiền giao dịch và thanh toán chính thức duy nhất ở nước này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/04/2037779499_1533357017.jpg

Agus cũng đe dọa sẽ thu hồi giấy phép hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính sử dụng tiền mã hóa làm phương tiện thanh toán và giao dịch.

Bachrul cho biết Bappebti đang nghiên cứu khả năng sử dụng Bitcoin như một phương tiện đầu tư. Tuy nhiên, ông không đề cập đến việc nghiên cứu sẽ hoàn thành khi nào. Cũng như Bitcoin thì Ripple cũng đang dần chiếm lính thị trường để tạo chỗ đứng vững chãi cho mình.

Ông nói thêm rằng Bappebti coi Bitcoin là một loại hàng hóa. Ông nói: "Thông qua nghiên cứu, chúng tôi muốn xem liệu Bitcoin có thể được xem như một loại tài sản kỹ thuật số hay không".

Trưởng phòng giám sát và phát triển thị trường Dharmayugo Hermansyah tại Bappebti nói rằng tổ chức này đã thấy tiềm năng lớn trong việc giao dịch Bitcoin.

Xem thêm: litecoin là gì để biết thêm thông tin nào.

Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati cũng nói rằng không có quy định nào của nhà nước nước cấm công dân của mình đầu tư vào tiền mã hóa. Bà nhấn mạnh: "Điều này phụ thuộc vào vấn đề mọi người có sử dụng Bitcoin như một công cụ đầu tư hay không”.

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/indonesia-chinh-thuc-nghien-cuu-su-dung-bitcoin-trong-dau-tu-

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?