Huyền thoại săn bắt cướp Sài Gòn: Chở vợ bầu 6 tháng vẫn truy đuổi cướp như phim

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai.Không phải công an, cũng không phải công chức nhà nước, dù chỉ là một người dân bình thường nhưng 20 năm nay anh Nguyễn Văn Minh Tiến (1974, quê Long An) đã tự nguyện tham gia truy quét, săn bắt tội phạm, góp phần bảo vệ bình yên cho TP.HCM.

Với chiến tích hơn 500 lần bắt cướp, anh Tiến được người dân ví như một “vị anh hùng”, một “huyền thoại” sống mà chỉ cần nhắc tên thôi cũng đủ khiến tội phạm phải run sợ.

Còn nhớ năm 1997, anh Tiến đang chở vợ mang bầu 6 tháng đi trên đường Phạm Văn Hai (Tân Bình) thì nghe tiếng người dân tri hô "cướp, cướp".

Quay lại, anh thấy một thanh niên đi xe Dream ôm tài sản cướp giật được phóng như bay. Nghĩ chậm trễ tội phạm sẽ thoát thân, anh liền nói vợ ôm chặt mình rồi phóng xe truy đuổi tên cướp.

Khi bắt kịp tên cướp, anh đạp đổ xe, khiến tên cướp ngã nhào xuống đường rồi vùng dậy chạy trốn vào hẻm.

Quyết tóm gọn tên cướp, anh Tiến bỏ lại xe đuổi theo thì bị đối tượng rút dao đâm chém nhằm thoát thân. Bằng sự nhanh nhẹn, thông thạo võ nghệ, anh đã tránh được những nhát dao chí mạng và tóm gọn tên cướp hung hãn.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/18/img_1364-1300_2nsr4ffbr3okc.jpg


Nứt hộp sọ, gãy 4 chiếc răng vì bắt cướp

Bên cạnh những lần vinh dự bắt được tội phạm và giao nộp cho cơ quan chức năng, anh Tiến cũng nhiều lần phải chết đi sống lại vì bị chấn thương, bị đánh đập và trả thù.

Tháng 12/2014, khi anh Tiến và đồng đội đang ăn cơm trưa tại một quán ăn nằm trong khu vực Bàu Cát (phường 14, quận Tân Bình) thì nghe tiếng la thất thanh “cướp, cướp” của người đi đường.

Vội vã chạy ra xem thì thấy hai thanh niên chạy xe Exciter ôm tài sản cướp giật được phóng bạt mạng, anh Tiến nhanh chóng lấy xe đuổi theo.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/18/hiep-sy-tien-cop-khong-che-ke-chem-nguoi_2nsr4ffbimrj6.jpg

"Hiệp sỹ" Minh Tiến giao tên cướp xăm trổ có nhiều tiền án cho Công an
Khi sắp tiếp cận sát đối tượng, hai thanh niên trên xe đột nhiên rút súng điện chĩa thẳng vào người anh bóp cò. Bất ngờ, anh Tiến đảo người tránh né, trong lúc chao đảo lắc xe thì va chạm tay lái với người đi đường khiến anh té ngã. Hậu quả anh Tiến bị gãy 2 xương gò má, nứt hộp sọ, gãy 4 chiếc răng.

Ngoài ra, cũng không ít lần “hiệp sĩ” Minh Tiến bị tội phạm trả thù đuổi chém, đòi giết.

“Nghề săn bắt cướp đã ngấm xương tủy tôi rồi nên khi gặp cướp tôi không thể để yên như vậy được. 20 năm giắp mặt tội phạm, tôi cũng bị chúng tấn công nhiều lần nhưng không sao còn sức là tôi còn bắt cướp”, “hiệp sĩ” Minh Tiến chia sẻ.


Theo VTC

Xem thêm: Cướp lấy tay giả làm súng uy hiếp, cướp tiền trót lọt
Bình luận
-
Vẫn biết bắt cướp là chuyện nên làm nhưng trong trường hợp này thì mạn phép nói anh ngu lắm, lỡ không may xảy ra chuyện gì với vợ con thì hối hận cả đời ,lúc ấy cũng ko ai lo cho vợ con ngoài anh đâu.

- Trả lời -

- 18/02/2017

Sau đó cái thai 6 tháng ra làm sao? Mẹ tròn con vuông không? Không thấy nói tiếp.

- Trả lời -

- 18/02/2017

Vậy thì được, để liên lụy vợ con vì những việc như thế này thì hối hận suốt đời.

-

- 18/02/2017

ko nói gì tức là bình an vô sự rồi bác, nhưng vợ cũng được phen hú vía.

-

- 18/02/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?