'Huyền thoại' của Gặp nhau Thứ 7 một thời trải lòng về cuộc sống phải giành giật lấy từng hơi thở - Đọc mà ứa nước mắt

Đem tiếng cười đến cho mọi người rồi rời ánh đèn sân khấu là lại quay về cuộc sống đầy những khó khăn, tủi hờn vì bệnh tật. Ai tin là đằng sau nụ cười kia là 2 lần mổ khối u, nhiều lần bị đột quỵ, nhiễm trùng máu...? Từ bé đến giờ vẫn luôn thích NSƯT Minh Vượng, thích cái hài hước tự nhiên gần gũi của cô, mà giờ đọc những dòng này thấy thương quá.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/04/20140121103120-v5_2lsn3ijnfe4l5.jpg
[/embedPost]

Được biết chị có rất nhiều bệnh, bệnh thấp khớp, huyết áp, tiểu đường, thậm chí từng trải qua những ca phẫu thuật khối u?

- Năm 1994, sau khi đi Nga về tôi phát hiện mình có một khối u ở bên phải, mọi người khóc vì nghĩ chắc tôi chết rồi. Tôi bảo bác sĩ cho mình 3 ngày để sắp xếp công việc xong rồi vào viện mổ. Cuối cùng người ta mổ ra hai cái khối u nhẹ nhàng, u lành.

Đến năm 2002, đi diễn ở Đông Âu mấy tháng về thời gian, thời tiết thay đổi nên tôi bị đột quỵ, méo mồm. Xuân Hinh đến thăm cầm tay cứ nâng lên rồi lại rơi xuống. Nhưng lúc đó tôi bảo Hinh sẽ tập để diễn cùng Hinh vở "Vợ giỏi chồng ngu".

Tôi vẫn nhớ khi đó hàng ngày đi bộ quanh nhà, tập đọc thơ để tròn vành rõ chữ, nói sai tự tát vào mồm, lại nói lại, lại tập. Khi ra vở "Vợ giỏi chồng ngu" rất tốt.

Bẵng đi mấy năm tôi lại có khối u tuyến nước bọt, đi khám trong Nam ngoài Bắc họ nói: "Bọn em mổ là chuyện thường, nhưng mà với chị, một người nổi tiếng không dám mổ". Thế là tôi sang Singapore mổ.

Năm 2008, khi Hà Nội ngập nước mênh mông tôi bị tiểu đường trắng hết cả phổi tưởng chết. Sau một tuần bác sĩ chiếu chụp lại bảo: "Ô, không biết chị là người hay là ma vì nó lại bình thường". Gần đây nhất khi tôi bị tiểu đường cao, bị nhiễm trùng máu và sau một tuần tôi ra ngoại trú lại đâu vào đấy.

Tháng 9/2015, khi tôi diễn trung thu cho các trẻ em ở Cung thiếu nhi, bắt đầu diễn mưa rất to và tôi vẫn lao lên sân khấu. Hôm sau Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đọc báo biết tin đến nhà thăm, tặng quà cho tôi.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/04/mvuong_2lsn3ijhoqd9p.jpg
[/embedPost]

Dường như tình yêu dành cho công việc của chị như một động lực, ngay cả những cái lúc nằm trên giường bệnh chị cũng rất sốt ruột và vẫn hướng về công việc?

- Ngày 22/10, không hiểu sao chiều tối hôm ấy, bạn bè và các em đưa tôi vào bệnh viện vẫn cười nói vô tư nhưng 30 phút sau tự dưng tôi bị trụy tim mạch thế là từ tầng 2 cấp cứu xuống tầng 1. Số tôi cũng rất may hay từ cõi chết lại vẫn trở về chói lọi - như là nhà thơ Tố Hữu đã nói.

http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/281922/minh-vuong-gianh-giat-su-song-va-nhung-moi-tinh-trong-doi.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?