Hút thuốc ngoài trời tại Nhật có thể bị phạt tới 50.000 yên

HoangquocvietHoangquocviet

13:37 - 13/12/0

Bạn đang chuẩn bị đi lao động Nhật theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Địa điểm làm việc là thủ đô Tokyo – Nhật Bản. Tokyo là một thành phố lớn nằm ở phía đông của đảo Honshu. Là một trong ba “ trung tâm chỉ huy” của nền kinh tế thế giới. Là thành phố đông dân nhất thế giới với 12 triệu dân sinh sống. Tokyo tập trung nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại. Là nơi dung hòa những nét đẹp truyền thống và hiện đại của xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, khi sống và làm việc tại Tokyo, người lao động cũng cần phải tìm hiểu pháp luật và những quy định nơi đây để tránh gặp phải rắc rối.

http://jvnet.vn/Data/Sites/1/media/xkld-nhat-ban/cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-jvnet-2018-4.jpg

Tại Việt Nam, việc bạn hút thuốc ngoài trời là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, hút thuốc ở nơi bị cấm bạn có thể bị phạt đến 50.000 yên. Chính vì vậy, khi bạn hút thuốc ngoài trời tại Nhật thì cần phải chú ý những điều dưới đây:

1. Nếu bạn muốn hút thuốc thì có thể tìm xung quanh khu phố, có một khu nhỏ dành cho người hút thuốc, tên là “Kitsuen Ko-na”.

2. Bạn phải đứng vào khu được phép hút thuốc, nếu đứng bên cạnh hút thì bạn vẫn bị phạt tiền

3. Bạn không nên vừa đi vừa hút, bởi khói thuốc sẽ bay ra ngoài ảnh hưởng đến người xung quanh, tránh rơi tàn thuốc lá vào người khác.

Để thích nghi nhanh với cuộc sống sinh hoạt và môi trường làm việc tại Nhật, khi đi lao động Nhật, bạn cần phải tìm hiểu pháp luật, văn hóa, đất nước, phong tục tập quán và con người của người Nhật. Từ đó có cách hành xử văn minh đúng mực, để lại ấn tượng tốt cho người Nhật. Tránh gặp phải những trường hợp phải về nước do vi phạm những lỗi do không hiểu Luật pháp Nhật Bản. Hay bị trục xuất về nước do trộm cắp, trốn vé tàu, chống đối quản lý,....

Nếu bạn muốn cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018. Vui lòng truy cập vào website: http://jvnet.vn/ để cập nhật thông tin nhanh – chính xác và chi tiết nhất.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?