Hướng dẫn tự vệ sinh lọc gió động cơ xe ô tô

chaulechaule

17:19 - 20/04/0

Lọc gió động cơ là một phụ tùng gắn trong động cơ ô tô, nó thuộc phụ tùng đáng chú ý cần được bảo dưỡng và chăm nom thật cẩn thật. Lọc gió của ô tô tuy nhỏ nhưng mà nó đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc vận hành của chiếc xe.

https://news.otos.vn/otosvn/images/media/20170322095151789.jpg

Tín hiệu cho thấy xe bị hao nhiên liệu

Sau một thời kì dài tậu xe và áp dụng, một ngày bất giác phát hiện ra xe ô tô của bạn trở nên hao xăng hơn bao giờ hết. Điều này không những ảnh hưởng đến việc đi lại của bạn mà còn gây ra ko ít tiêu hao nhiên liệu, gây tốn kém về tiền. Tuy vậy để có thể xác định được đúng đắn là do lọc gió bị bẩn mà gây nên hay ko, chúng ta cần phải quan sát thêm các dấu hiệu như sau:

Nếu đi kèm theo đó là các dấu hiệu:

- Điều hòa mát rất ít, hoặc ko mát, máy nóng

- Động cơ hay tắt bất chợt, công suất giảm.

Lúc xe của bạn xuất hiện những triệu chứng như trên có nghĩa là lọc gió của bạn đã bị bẩn nặng, cần phải vệ sinh hay thay thế cho xe 1 lọc gió mới. Việc để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những đảo lộn lớn cho xe của bạn khiến cho những phụ tùng ô tô hay bộ phận liên quan bị tác động nặng nề và tuổi thọ của xe cũng mau hao mòn hơn và hư hỏng kéo theo của các bộ phận khác tốc độ hơn.

Những bước thay thế lọc gió mới

https://news.otos.vn/otosvn/images/media/20170322095153804.jpg

-Thứ 1: Xác định kiếm tìm hộp lọc gió, thường nằm ở giữa, có hình vuông hay hình tròn bằng nhựa.

-Thứ 2: Tháo nắp hộp lọc gió, lấy lọc gió ra ngoài, dùng xịt không khí để làm cho sạch hay đập nhẹ ra một miếng báo để sẵn dưới nước cho hết bụi, ví như như không có xịt ko khí sở hữu thể liên hệ ở bất kỳ chỗ sữa chữa xe máy nào nhờ xịt hộ, chỉ tốn 2000-3000 đồng. Tuyệt đối không ngâm nước lọc gió, nhất là đối với lọc gió giấy, ko sử dụng vật nhọn cậy bụi ra ngoài bởi sẽ khiến cho lủng lọc gió.

-Thứ 3: Vệ sinh lau chùi hộp lọc gió.

-Thứ 4: Sau đó lắp lại lọc gió như lúc đầu.

Không khí chuyên dụng cho động cơ và các cảm biến khí lưu cần phải sạch, ko có tạp chất, bụi bẩn, và ấy là lý do cần tới bộ lọc gió. Nếu như bộ lọc bị bẩn, tắc sẽ ảnh hưởng tới công suất động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu.

Trên đây là các chia sẻ nhỏ về kinh nghiệm bảo dưỡng lọc gió động cơ ô tô, mong rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức mới trong việc chăm nom xe của mình, đảm bảo vận hành và lưu thông an toàn cho chính xe và bản thân bạn.

>> Tin liên quan:

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?