Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp thật đơn giản

Thien ThuThien Thu

15:01 - 26/07/0

Máy đo huyết áp Kingsport là sản phẩm bán chạy nhất trong các sản phẩm về chăm sóc sức khỏe của Kingsport. Mỗi sản phẩm chính hãng khi bán ra đều có kèm sách hướng dẫn và phiếu bảo hành của đại lý chính.

Đối với loại máy đo huyết áp điện tử, tư thế đo rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả đo. Vậy khi đo huyết áp bạn nên chú ý điểm gì? Tư thế đo huyết áp đúng như thế nào cho đúng ?


Máy đo huyết áp điện tử gồm 2 loại chính: máy đo huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp bắp tay. Tư thế đo đối với loại máy đo huyết áp cổ tay ảnh hưởng tới kết quả đo nhiều hơn so với loại máy đo huyết áp bắp tay do vị trí đặt máy có thể cao hơn hoặc thấp hơn tim.
Trước khi đo huyết áp bằng máy bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và lưu ý như sau:


- Trước khi đo huyết áp, tránh uống đồ uống có cồn hay bất kỳ đồ uống nào có caffeine ví dụ như cà phê, trà một số thức uống bổ sung năng lượng. Tuyệt đối không hút thuốc 30 phút trước khi đo huyết áp.
- Đi tiểu trước khi đo huyết áp
- Tĩnh tâm 3-5 phút trước khi đo và không nói chuyện
- Ngồi thoải mái, không bắt chéo 2 chân khi đo


Mua ngay 1 chiếc máy đo huyết áp để kiểm tra sức khỏe tại nhà ngay hôm nay: https://www.kingsport.vn/may-do-huyet-ap.html

Hướng dẫn tư thế đo:
Cho người bệnh nằm thoải mái tại giường hoặc ngồi.
Quấn băng huyết áp vào phần cổ tay ở phía bên trong, cách cổ tay khoảng 1cm, quấn băng huyết áp vừa chặt với cổ tay.
Đặt cổ tay đo một cách từ từ ngang với vị trí tim, tay còn lại thì đỡ vào khuỷu tay bên kia để cơ không bị căng.
Bấm nút START / STOP để tiến hành đo huyết áp, máy sẽ tự động bơm hơi và xả hơi, khi có âm thanh kêu lên là báo hiệu là việc đo đã hoàn thành.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?