Hướng dẫn lựa chọn cấu hình laptop cũ tốt nhất

Khi chọn mua cho bản thân mình một chiếc laptop cũ giá rẻ thì bất kể mục đích sử dụng là gì, điều quan tâm của người sử dụng là cấu hình laptop phù hợp với nhu cầu & vừa Ngân sách chi tiêu.

Với máy tính cũ chúng ta càng nên chăm chú luận điểm này vì nếu như không sẽ dễ bị lầm khi mua phải "hàng dựng" như bị tráo đổi phần cứng, chip CPU, những cổng kết nối thiết bị ngoại vi hoặc bị thay thế linh phụ kiện cũ làm cho máy vi tính không sinh hoạt đúng công năng như hãng sản xuất tuyên bố.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/18/4442698246_1516261209.jpg

Trong Windows, bạn nhấn chuột phải vào My Computer --> Properties, tại đây bạn sẽ thấy đc thông tin về hệ điều hành, vận tốc CPU, RAM.

Chuột phải vào My Computer --> Manage --> Disk Management, xem thông báo dung tích ổ cứng, thường thì ổ cứng 250GB sẽ hiển thị thực chất là ~ 233GB.

không chỉ thế, chúng ta cũng có thể xem thêm thông tin về RAM, card đồ họa, card âm thanh bằng cách chọn nút Start --> Run --> gõ: dxdiag.

một phần mềm khá phổ biến & không tính phí bây chừ giúp chúng ta có thể xem được phần đông toàn bộ thông tin về máy tính là CPU-Z. Chúng ta có thể tìm trên Google & download về để thưởng thức (hoặc bấm vào đây).

Chuột phải My Computer, chọn Manage Chọn Start, chọn Run, gõ: dxdiag

chọn lựa máy tính xách tay thì Cả nhà vẫn theo tiêu chuẩn yêu cầu sử dụng: Nếu chỉ để đọc báo, kiểm tra mail, các bước công sở thì chọn thông số kỹ thuật máy có CPU từ 700MHz ~ 1GHz, RAM 512MB; nếu sử dụng nhu yếu giải trí, tải nhạc, phim, sử dụng những ứng dụng cao hơn thế thì chọn máy có CPU 1,8GHz ~ 2GHz, RAM 1GB ~ 2GB; nếu dùng cho nhu cầu dùng ứng dụng chuyên dụng, ứng dụng đồ họa, Game khủng thì chọn lựa máy tính xách tay có CPU 3GHz trở lên and RAM 4GB trở lên nhưng sẽ sở hữu giá bán đắt hơn nhiều so với yêu cầu kinh tế mua máy tính cũ của khách hàng.

*** Lưu ý:

- tuyệt vời không nên mua hàng qua mạng theo các lời quảng cáo & những Ảnh bắt mắt. Rất tốt là bạn nên đến trực tiếp để kiểm tra and chọn lựa, nếu ở quá xa nơi bán thì bạn có thể nhờ bằng hữu thân có hiểu biết về máy tính xách tay giúp đỡ bạn check.

- check rất đầy đủ những tính năng sẵn có của laptop như đầu đọc đĩa CD/DVD, tính năng Bluetooth, WiFi,…

- đối chiếu xuất phát, xuất xứ từ thông tin in ở dưới mặt đáy laptop với đơn vị sản xuất.

- sau cuối, bạn thương lượng giá cả & lời khuyên hạn Bảo hành cho đúng thực chất giá trị máy tính.

tóm lại, với những kinh nghiệm bên trên thì việc quyết định mua máy tính xách tay cũ cũng không thể là điều gian nan nữa. Tùy từng khả năng tài chính mà bạn có cộng với những nhu cầu đặt ra cho bản thân mình – "Cần gì cho công việc?" để hoàn toàn có thể "kinh tế" nhất trong thời đại giá bán leo thang bây chừ.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?