Hướng dẫn làm món bánh xèo chay thơm NGON cho cả nhà ngồi lai rai

phanthaolyphanthaoly

16:49 - 28/06/0

Bánh xèo là món ăn vặt nổi tiếng của vùng đất miền Trung và Nam Bộ. Món ăn này còn có “phiên bản chay” thơm ngon và thanh đạm. Nếu bạn đang tìm kiếm một thức quà vặt cho gia đình vào ngày cuối tuần, thì hãy vào bếp và thử ngay các cách làm món bánh xèo chay được chúng tôi giới thiệu hôm nay nhé!

1, Cách làm món bánh xèo chay ngọt

Nguyên liệu

  • Bột mì: 200 gram
  • Đường: 50 gram
  • Vani: vài ống
  • Bơ: 20 gram
  • Dầu ăn thực vật
  • Sữa tươi không đường: 250ml

Thực hiện

  1. Sơ chế: Bơ bạn đem đun chảy.
  2. Trộn bột theo công thức như sau: Bột mì + đường + vani + bơ đun chảy + sữa tươi cho vào bát to trộn đều để được hỗn hợp bột sánh mịn.
  3. Đặt chảo chống dính lên bếp, phết một lớp dầu ăn rồi múc từng muôi bánh đổ vào chảo, tráng đều để bánh được mỏng. Khi mặt bánh bắt đầu khô thì đổ ra đĩa. Lặp lại đến khi hết bột là được.

2, Cách làm bánh xèo chay nhân nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh chay này gồm:

  • Bột bánh xèo pha sẵn: 1 gói
  • Nấm rơm: 100 gram
  • Nấm bào ngư: 100 gram
  • Nấm kim châm: 50 gram
  • Giá đỗ: 100 gram
  • Đậu xanh không vỏ: 50 gram
  • Hành lá: 3 cây
  • Nước cốt dừa
  • Nước lọc
  • Các loại rau sống: xà lách, rau thơm, mùi
  • Gia vị: Dầu ăn thực vật, hạt nêm nấm, bột nghệ.

Thực hiện

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rau sống các loại nhặt sạch, rửa vài lần với nước rồi ngâm nước muối pha loãng. Vớt lên và vẩy đến khi khô. Giá rửa sạch, hành lá rửa rồi cắt khúc. Đỗ ngâm nước cho mềm.
  2. Pha bột bánh xèo cùng với nước và nước cốt dừa theo tỉ lệ như trên bao bì. Bạn thêm vào âu bột đã pha 1/2 thìa cafe bột nghệ (để tạo màu) cùng với hành lá, tiếp đó khuấy đều tay.
  3. Đỗ bạn đồ đến khi chín mềm, để cho khô. Nấm các loại sơ chế sạch, sau đó cho vào chảo xào mềm, chín tới, nêm gia vị vừa ăn.
  4. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi, sau đó bạn múc bột cho vào chảo tráng đều, cho nấm, giá, đỗ xanh lên trên, đậy nắp cho bánh chín giòn rồi gập đôi lại, gắp ra đĩa. Lần lượt làm các bước tương tự đến khi hết bột bánh và nhân.
  5. Chuẩn bị bánh tráng, cuốn bánh xèo cùng với rau sống, chấm nước mắm chay là bạn đã có thưởng thức miếng bánh nóng hổi, giòn tan rồi đấy!

3, Cách pha nước chấm bánh xèo chay

Nguyên liệu

  • Nước tương: 1 thìa
  • Nước mắm chay: 1 thìa
  • Đường trắng: 2 thìa
  • Chanh: 1 quả
  • Nước lọc
  • Tỏi, ớt

Thực hiện

  1. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhuyễn làm bát nước chấm đẹp mắt hơn. Chanh bổ ngang, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt.
  2. Pha nước chấm chay theo công thức sau đây: 2 thìa đường + 2 thìa nước lọc + 1 thìa tương + 1 thìa nước cốt chanh + 1/2 thìa nước mắm đánh tan, sau đó cho tỏi và ớt vào khuấy thêm 2 vòng nữa cho hòa quyện. Bạn có thể đun ấm nước chấm trước khi ăn.

Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay các cách làm món bánh xèo chay được chúng tôi giới thiệu trên đây để bữa ăn nhà bạn thêm phần đặc sắc nhé!

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?