Hướng dẫn diệt ốc trong hồ cá koi

Đức Phan CảnhĐức Phan Cảnh

16:28 - 22/06/0

Có rất nhiều loài ốc rất có ích trong hồ cá koi, tuy nhiên không phải loài ốc nào cũng có lợi trong hồ cá koi của chúng ta. Và những loại ốc tuy rất có lợi khi diệt được rất nhiều loại rêu tảo , ốc hay những gì có hại cho hồ cá koi nhưng ốc qua nhiều trong hồ sẽ làm mất đi sự cân bằng trong hồ cá koi của chúng ta bởi ốc một loài có sự sinh sản rất nhanh và nhiều. Chính vì những điều trên mỗi chúng ta khi đã chơi hồ cá koi thì cũng cần phải biết cách để tiêu diệt ốc trong hồ cá của nhà mình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/06/22/1476059400_1529661520.jpg
Ốc sên là động vật có hại trong hồ cá koi

Ốc sên là động vật có hại trong hồ cá koi

Cách nhận biết các loại ốc và trứng ốc trong hồ cá koi

+ Cách nhận biết các loại ốc

Nuôi các loại ốc trong hồ cá koi cũng mang lại cho hồ cá rất nhiều lợi ích thiết thực, có những loại còn làm sạch sẽ gọn gàng và làm trong nước cho hồ cá. Hơn nữa còn làm vật nuôi cho hồ cá koi của chúng ta càng trở nên sinh động thêm. Tuy chúng có những lợi ích như vậy những cũng cần thường xuyên kiểm tra số lượng ốc trong hồ để kiểm soát chúng bởi nếu nuối quá nhiều ốc sên trong hồ thì sẽ có những loại ốc sên sẽ làm ô nhiễm nguồn nước trong hồ cá chép nhật và ăn hết cây thủy sinh trong hồ. Không nhưng thế chúng còn làm mất cân bằng sinh thái trong hồ khi nuôi chúng quá nhiều nữa. Một số loại ốc như: ốc táo vằn, ốc táo đỏ, ốc táo vàng nhiệt đới, ốc sulawesi.

+ Cách nhận biết trứng ốc

Các loại ốc là những loại đẻ trứng, chính vì vậy mà quá trình diệt các loại ốc vẫn là một việc làm chưa xong chưa đủ để hoàn thành quá trình diệt ốc, mà chúng ta cần phải tiến hành diệt luôn cả trứng ốc. Trước khi diệt trứng ốc thì cần phải nhận biết được trứng ốc và sưu tầm những hình ảnh về trứng của chúng để có thể tiêu diệt dễ dàng hơn.

Cách diệt ốc và trứng ốc trong hồ cá koi

+ Cách diệt ốc

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/06/22/3835525788_1529661594.jpg
Trứng ốc sên

Trứng ốc sên

Thường thì chúng ta diệt các loại ốc bằng cách bắt từng con ốc ra khỏi hồ cá koi nhà mình hoặc một số cách khác nhau. Nhưng chúng ta cũng có thể tiêu diệt chúng bằng cách nuôi các loại ốc ăn ốc để chúng có thể ăn các loại ốc có hại, hay nuôi các loại cá nóc da beo hoặc dùng thuốc diệt ốc tiêu diệt chúng. Tuy nhiên phải cân nhắc kỹ để không gây ảnh hưởng tới đàn cá koi.

Xem thêm: Tất tần tật những điều bạn cần làm với bể thủy sinh trước khi thả cá vào bể

+ Cách diệt trứng ốc

Chúng ta có thể tiêu diệt trứng ốc bằng cách dùng một cái khăn hoặc miếng mút để có thể lau khô những chỗ có chứa trứng ốc, vì vậy rất dễ tiêu diệt chúng nếu nhận biết được đâu là trứng ốc.

Một số cây thủy sinh khi chúng ta mua về trang trí cho hồ cá koi hay xuất hiện trứng ốc hoặc con ốc nên cần lau sạch và bắt chúng khi cho chúng vào hồ cá koi và thường xuyên thay nước hồ từ một tới 2 tuần.

Bài viết trên được chia sẻ bởi KINGKOI - Công ty lâu năm trong lĩnh vực thi công hồ cá koi cảnh tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Hi vọng sẽ giúp được bạn một số "chiêu" trong vấn đề ốc sên nhức nhối gây hại cho hồ cá koi nói riêng hay hồ cá thủy sinh nói chung hiện nay.

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/thietkethiconghocakoivn/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?