Hướng dẫn chọn kịch bản đồng diễn thể dục 2018

Trần HoàngTrần Hoàng

15:46 - 18/01/0

XÂY DỰNG KỊCH BẢN ĐỒNG DIỄN THỂ DỤC

Để kịch bản đồng diễn thể dục hay trước tiên ,phải lưạ chọn được chủ đề để khái quát mục đích thể hiện,chi phối các hình ảnh diễn tả, tác động đến nhận thức của người xem gây cho họ cảm hứng. Người sáng tác dựa vào tính định hướng cho tác phẩm để thiết kế và lên kịch bản đồng diễn thể dục, có bố cục nội dung hợp lý, tận dụng những điều kiện cho phép để baì đồng diễn có thể đưa đến kết quả như mục đích đã đề ra.

Đồng diễn thể dục là một loại hình biểu diễn tập thể độc đáo thuộc lĩnh vực nghệ thuật của thể thao. Cùng với các hình thức thao diễn khác mang tính nghệ thuật của thể dục thể thao, đồng diễn thể dục trở thành độc đáo vì nó thu hút được một số lượng đông người tham gia biểu diễn các liên hợp động tác của thể dục cơ bản, trong những đội hình và đội ngũ được lựa chọn.
Bài biểu diễn được thực hiện với các động tác khỏe và đẹp trong nền âm nhạc có tiết tấu nhịp điệu phù hợp. Những người biểu diễn phải trải qua một thời gian dài hoặc ngắn tập luyện để nắm vững kịch bản đồng diễn thể dục ấn tượng và phương pháp di chuyển, biến đổi đội hình, phối hợp tập thể một cách chặt chẽ theo nhịp chuyển động để tạo ra đường nét trên mặt phẳng hay hình khối không gian.

Sự hấp dẫn của đồng diễn thể dục là hình ảnh khỏe, đẹo, sự phối hợp khéo léo, chính xác và thống nhất giữa các động tác, sự kết hợp hài hòa giữa vân động và âm nhạc. Sự hấp dẫn còn thể hiện ở ý nghĩa tuyên truyền giáo dục của chủ đề kịch bản đồng diễn thể dục.
Những đội hình thường được sử dụng trong đồng diễn thể dục có tên gọi:
1. Cơ bản
2. Cột dọc
3. Hàng ngang
4. Gấp khúc
5. Sóng
6. Vòng tròn
7. Hỗn hợp: sao, hoa, chữ, bản đồ

Kịch bản đồng diễn thể dục của công ty VHTGRASS sẽ rất cần thiết cho những nhà tổ chức chỉ đạo hoạt động đồng diễn thề dục; giúp cho giáo viên, hướng dẫn viên có khái niệm tương đối rộng về đồng diễn thể dục và giúp họ có thể soạn bài, huấn luyện đồng diễn và chỉ đạo hoạt động đồng diễn thể dục đạt được kết quả mong muốn.
Môt số hoạt động đồng diễn thể dục tiêu biểu:

ảnh: màn thể dục đồng diễn của trường THPT Anh Sơnảnh: đồng diễn thể dục trường mầm non Hạnh Phước

http://vhtgrass.com/upload/images/thiet-ke-trang-ph%E1%BB%A5c-ao-dai-2.jpg

Ảnh: Lên kịch bản Đồng diễn thể dục áo dài Việt Nam

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?