Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh xèo đậm đà hương vị 2 miền

Hoa MaiHoa Mai

13:58 - 08/12/0

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo 2 Miền được người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế yêu thích. Chuyên mục ăn ngọn hôm nay sẽ mách các bạn công thức làm bánh mới cho những ngày đông lạng giá. Chỉ cần nhìn thôi là cách bạn cũng đã muốn có đĩa bánh ăn ngay luf.ôn rôi

Học cách làm bánh xèo 2 miền: miền trung, miền tây ngon đúng vị các bạn nhé!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/08/1883066546_1512716119.jpg
  • CÁCH LÀM BÁNH XÈO MIỀN TÂY NGON CHUẨN VỊ

Nguyên liệu làm bánh xèo

Nước chấm:

– 3 thìa nước mắm

– 1/2 thìa nước sôi

– 1 thìa đường

– 1/2 thìa bột ngọt

– 2 trái ớt băm nhuyễn

– 1 thìa tỏi

– 1 thìa nước cốt chanh

Vỏ bánh xèo:

– 200g bột gạo

– 250ml nước

– 100ml bia

– 50ml nước cốt dừa

– ½ thìa café muối

– 1/2 thìa café bột nghệ

– Hành lá, dầu ăn

Nhân bánh xèo:

– 200g thịt bò

– 200g tôm

– 1 củ hành tây

– 100g giá đỗ

– Gừng, hành khô, tiêu, gia vị

– Rau sống, xà lách,…

Cách làm bánh xèo

Bước 1

-Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.

Bước 2:

– Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ trong một chiếc tô lớn. Pha nước với bia rồi từ từ đổ vào phần bột, trộn đểu. Thêm nước cốt dừa vào, trộn thật đều. Khuấy bột đến khi thu được hỗn hợp bột lỏng, mịn, không vón cục.

– Cắt khúc hành lá rồi cho vào phần bột vừa trộn rồi thêm một chút dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3:

– Rửa sạch các loại rau. Hành tây thái múi cau.

– Nhặt tôm, rửa sạch. Thịt bò thái lát mỏng.

– Ướp tôm với gừng, gia vị, hành khô. Ướp thịt bò với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.

Bước 4:

-Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm với một chút gia vị. Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng. Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.

Bước 5:

– Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.

– Cho phần nhân và giá lên trên bánh, đậy vung thêm khoảng 2 phút.

– Gập đôi bánh, rán bánh đến khi bánh giòn, vàng đều 2 mặt.

Bước 6:

– Dùng bánh khi còn nóng. Cuộn bánh với rau sống, chấm nước chấm bánh xèo chua ngọt.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo miền tây này!

  • Cách làm nước chấm bánh xèo:

Bước 1: Ớt bỏ hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn.

Bước 3: Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt cho khỏi đắng

Bước 4: Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 muỗng nước sôi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng chanh. Sau đó bạn khuấy đều. Rồi cho ớt, tỏi băm vào bát, khuấy đều.

Khi pha nước chấm bánh xèo, bạn lưu ý nên chọn loại mắm có độ đạm cao hơn, thơm, vị dịu; đường bạn nên chọn đường có màu vàng ngà sẽ thơm ngon hơn.

Một chút lưu ý nhỏ ở trên sẽ giúp các bạn có thể làm ra những bát nước chấm bánh xèo đúng vị, tăng thêm sự hoàn hảo của món bánh truyền thống này.

  • CÁCH LÀM BÁNH XÈO MIỀN TRUNG

Những chiếc bánh xèo miền Trung với lớp vỏ giòn tan, lớp nhân tôm giá hấp dẫn cùng với nước chấm cay cay, chua chua đặc biệt tạo nên hương vị khó cưỡng. Hãy cũng gocbao.com học cách làm bánh xèo miền trung nhé!

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Trung

– 200g bột gạo

– 250ml nước

– 100ml bia

– 50ml nước cốt dừa

– ½ thìa café muối

– 1/2 thìa café bột nghệ

– Hành lá, dầu ăn

– 200g thịt bò

– 200g tôm

– 1 củ hành tây

– 100g giá đỗ

– Gừng, hành khô, tiêu, gia vị

– Nước mắm

Cách làm bánh xèo miền Trung

– Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ. Pha 250ml nước với 100ml bia, 50ml nước cốt dừa để hòa bột. Khuấy đều bột.

Bước 2:

– Hành lá xắt nhỏ. Cho hành lá vào bột, thêm chút dầu ăn, sau đó để bột nghỉ 30 phút — 1 tiếng.

Bước 3:

– Thịt bò thái mỏng, ướp với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.

Bước 4:

– Tôm cắt râu, rửa sạch. Ướp tôm với hành khô, gừng, gia vị. Bạn có thể để hành và gừng to một chút để lúc xào nhân nhặt ra cho khỏi bị cháy.

Bước 5:

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm cùng chút gia vị. Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng. Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.

Bước 6:

– Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo thật nóng và dầu sôi. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.

– Cho hỗn hợp nhân và giá lên trên, đậy vung khoảng 2 phút nữa. Gập đôi bánh và chờ đến khi bánh giòn hẳn, vàng đều 2 mặt

Bước 7:

– Hành tây thái múi cau, giá đỗ rửa sạch. Rau sống và cải xanh nhặt rửa sạch.

Bước 8:

– Nước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 đường, 1.5 mắm, 1 nước cốt chanh, gia giảm cho vừa miệng rồi thêm tỏi, ớt băm vào.

Bánh xèo khi ăn bạn cuốn với rau sống, chấm nước mắm, vị sẽ rất tuyệt mà không bị ngấy.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/08/4472806767_1512716151.jpg

Chiêu đãi cả nhà với cách làm bánh xèo miền Trung thơm ngon những chiều đông lạnh thì còn gì tuyệt hơn?

Những chiếc bánh vàng ươm được bày ra đĩa trông thật hấp dẫn biết bao, với cách làm bánh xèo trên bạn thật sự đã mang yêu thương của mình đến căn bếp nhà bạn rồi đấy. Ngay bây giiowf hãy thưởng thức món bánh của mình làm nhé!

Nguồn: http://gocbao.com

0 bình luận
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?