Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh su kem thơm ngon đúng vị

Hoa MaiHoa Mai

14:47 - 07/12/0

Bật mí Cách làm bánh Su kem ngon tuyệt mê hoặc vị giác  Học 4 cách làm bánh su kem ngon dưới đây: bánh su kem Singapore, bánh su kem tươi, làm bánh su kem bằng nồi cơm điện, làm bánh su kem quengon nóng hổi đánh thức vị giác mỗi người. Cùng học cách làm bánh dưới đây nhé! 

Công thức làm bánh su kem bao gồm những bước chuẩn bị rõ ràng, phương pháp làm vỏ bánh, làm nhân, trang trí, tạo hình… là những điểm sáng để tạo thành mẻ bánh thành công.

Thông qua chuyên mục này, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những chiếc bánh su kem với nhiều hương vị như trà xanh, chocolate, sữa tươi, bánh su kem vỏ giòn hay bánh su kem Nhật Bản … Học làm bánh su kem với các công thức, bí quyết trong chuyên mục ngay từ hôm nay sẽ giúp bạn tạo nên những chiếc bánh chinh phục vị giác của người thân, bạn bè hoặc kinh doanh, làm giàu trong tương lai.

CÁCH LÀM BÁNH SU KEM SINGAPORE “CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH”

Hương vị ngọt ngào, thơm ngon của bánh su kem Singapore chắc hẳn đã khiến không ít người phải mê mẩn và “tương tư”. Tuy nhiên, giá thành của loại bánh này trên thị trường này lại không hề dễ chịu. Nếu bạn đang muốn chiêu đãi cả nhà món bánh thơm ngon này mà không muốn tốn quá nhiều chi phí thì học ngay cách làm bánh su Singapore nhé!

Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường Việt, bánh su Singapore đã nhanh chóng tạo thành một cơn sốt trong giới trẻ. Đều là bánh su nhưng món bánh này lại có hương vị khác hẳn và hấp dẫn hơn rất nhiều so với bánh su kem truyền thống. Vỏ bánh vừa mềm mềm lại có độ dai đặc trưng, nhân bánh ngọt ngào kết hợp cùng topping được thêm lên mặt bánh thì quả thật là cực phẩm.

Công thức làm bánh su Singapore là kết hợp của hai loại bánh su kem Nhật Bản và Mexico. Sự giao thoa của hai nền ẩm thực nổi tiếng này làm nên một món bánh vừa thơm ngon lại cực kì đặc biệt. Có lẽ cũng chính vì nét đặc biệt ấy mà món bánh này đã không chỉ nổi tiếng ở Singapore mà còn “làm mưa làm gió” ở rất nhiều đất nước khác, trong đó có Việt Nam. Hôm nay, chuyên mục ăn ngon sẽ hướng dẫn cách làm bánh su kem Singapore với một công thức cực kì đơn giản mà bạn có thể tự tay làm được tại nhà. Cùng thử và so sánh với bánh ngoài hàng xem thế nào nhé!

Nguyên liệu:

Nguyên liệu phần vỏ bánh:

  • 100 gram bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • 60 gram bơ nhạt
  • 15 gram đường
  • 120ml nước

Nguyên liệu làm phần topping:

  • 75 gram bột mì
  • 25 gram bột ngô
  • 30 gram đường
  • 75 gram bơ lạt

Nguyên liệu làm phần nhân bánh:

  • 100 gram bột custard
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 50ml whipping cream
  • 150ml topping cream

Hướng dẫn:

Bước 1:

- Bạn nhấc 1 chiếc nồi lên bếp và cho vào đó phần bơ lạt, nước cùng một chút muối. Đun cho tới khi hỗn hợp sôi hoàn toàn.

- Rây bột mì cho thật mịn rồi cho vào nồi nước đang sôi trên bếp, tiếp tục nấu với lửa vừa và luôn thao tác khuấy đều cho tới khi bột, bơ hòa quyện và không còn dấu hiệu bám vào thành nồi nữa. Tắt bếp và nhấc nồi ra ngoài đợi cho bột nguội.

Bước 2:

- Khi thấy bột đã nguội hoàn toàn, bạn cho trứng gà vào trộn cùng, đánh đều tay cho tới khi trứng tan hết và các nguyên liệu có thể hòa quyện hoàn toàn vào nhau, tạo thành một hỗn hợp có độ bóng và mịn mượt nhất định. Sau đó, bạn trút hỗn hợp này vào một túi bắt kem đã gắn sẵn đui.

- Lót giấy nến cho khay nướng. Chú ý ở bước này, bạn không sử dụng khay nước đen kèm theo lò vì sẽ dễ khiến bánh bị cháy vỏ. Đặt túi bắt kem vuông góc với khay nướng, bóp nhẹ để phần bột tạo thành một hình tròn nhỏ trên khay. Bạn đừng quên chừa khoảng cách giữa mỗi chiếc bánh khoảng 5cm để đủ không gian cho bánh nở.

Bước 3:

- Cho bột mì và bột ngô đã chuẩn bị cho phần topping vào trộn đều cùng nhau rồi dùng rây rây qua cho mịn. Sau đó trộn thêm đường, bơ lạt vào hỗn hợp, trộn thật đều tay cho tới khi thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn. Bảo quản trong tủ lạnh để phần này đông lại.

- Sau khi phần hỗn hợp này đông lại thì bạn lấy ra, đặt trên một mặt phẳng rồi cán mỏng tới khi đạt được độ dày khoảng 3mm. Cắt phần bột này thành nhiều miếng tròn nhỏ với đường kính khoảng 5cm rồi đem đặt lên phía trên phần vỏ bánh trong khay nướng.

Bước 4: Cho bánh vào nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút. Bạn nên chú ý quan sát bánh để khi vỏ bánh đạt được màu vàng ruộm, đẹp mắt thì có thế lấy ra khỏi lò. Để yên bánh trên khay cho tới khi bánh nguội.

Bước 5:

- Trong một chiếc tô lớn, bạn cho vào phần bột custard và sữa tươi không đường đã chuẩn bị để làm nhân bánh, trộn thật đều cho tới khi hỗn hợp mịn hoàn toàn và không còn lợn cợn, vón cục.

- Topping cream bạn dùng máy đánh trứng đánh cho bông mịn, sau đó, cho thêm whipping cream vào và tiếp tục đánh để thu được một hỗn hợp dẻo, mịn. Cuối cùng, cho hỗn hợp bột custard ở trên và và trộn thật đều tay cho hòa quyện hoàn toàn. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, sau đó cắt ở đầu một phần thật nhỏ.

Bước 6: Khi phần vỏ bánh đã nguội, bạn sử dụng một con dao sắc và khoét 1 lỗ thật nhỏ ở bên dưới rồi dùng túi bắt kem bóp phần nhân vào bên trong bánh. Thêm topping lên mặt bánh bằng một ít mứt trái cây hoặc chocolate tan chảy để bánh được bắt mắt hơn.

Yêu cầu thành phẩm: Một mẻ bánh su Singapore chuẩn vị phải có phần vỏ dai, bên trong mềm và phần nhân thơm, ngậy, ngọt ngào nhưng không gây ngấy. Bánh sẽ ngon hơn khi được bảo quản trong tủ lạnh từ 2–3 tiếng trước khi ăn đấy!

Công thức làm bánh su Singapore không hề phức tạp đúng không nào? Bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian và cẩn thận một chút là đã có một mẻ bánh thơm ngon để mời cả nhà rồi. Với thành phẩm từ cách làm này, bạn còn có thể kinh doanh bánh su Singapore vì món bánh này đang được nhiều người yêu thích đấy! Chúc bạn thành công!

  • CÁCH LÀM BÁNH SU KEM TƯƠI CHINH PHỤC VỊ GIÁC

Cách làm bánh su kem tươi hoàn toàn giống với cách làm bánh su thông thường chỉ khác ở phần nhân kêm tươi bên trong. Nhân kem tươi cho bạn một trải nghiệm vị giác rất tuyệt vời

Nhân kem tươi là điểm nhấn để chiếc bánh su trở nên hấp dẫn và ngọt ngào hơn bao giờ hết. Vị kem tươi mát lạnh, mịn màng, béo ngậy nhưng không ngán rất đáng để thử.Khi cắn một miếng bánh su, dòng kem tươi mát lạnh hòa quyện vào phần bánh mềm dai, chút chocolate bên trên đầy cuốn hút. Phần chocolate rất hài hào với lớp kem tươi bên trong cũng như giúp chiếc bánh không bị ngán. Hãy dành chút thời gian để làm những chiếc bánh ngon lành cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

Phần bánh

  • 130 gram bột mì
  • 125 gram bơ
  • 200 ml nước
  • 5 quả trứng
  • 1 tbsp muối

Phần nhân kem

  • 250 gram đường
  • 500 ml whipping cream

Phần chocolate

  • 60 gram bơ
  • 150 gram chocolate

Hướng dẫn cách làm bánh su kem tươi ngon như ngoài tiệm

Bước 1: Cho 125 gram bơ cùng 1 tbsp muối vào một cái nồi, cho thêm 200 ml nước vào và khuấy đều để bơ tan. Khi hỗn hợp sôi thì cho bột mì vào, dùng phới trộn thật đều. Hoonc hợp mịn mượt và đặc lại thì bạn tắt bếp và cho vào tô.

Bước 2: Bật lò nướng ở 200 độ C. Đập trứng cho vào bột, lần lượt cho từng quả, cứ hết quả này thì đến quả kia. Cứ mỗi lần như vậy bạn cố gắng trộn đều và mạnh tay để hỗn hợp mịn nhưng không bị dính.

Bước 3: Cho hỗn hợp bột vỏ bánh vào túi bắt kem, gắn đuôi tùy chọn. Bắt bột lên khay nướng đã chống dính. Chú ý chừa khoảng trống để bánh nở nhé!

Bước 4: Cho bánh và lò nướng trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 5: Đánh bông whipping cream với đường để làm nhân, bọc nhân lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 6: Đun cách thủy chocolate và bơ, khuấy đều tay để hỗn hợp tan ra.

Bước 7: Bánh nướng bánh xong bạn lấy bánh ra để nguội, cắt ngang thân bánh rồi bơm nhân kem tươi vào bên trong, phết chocolate và bơ lên trên.
Muốn bánh su kem tươi ngon hơn bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bánh này.

  • HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH SU KEM BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Bạn có bao giờ biết rằng bánh su kem cũng có thể làm bằng nồi cơm điện không? Thử ngay cách làm bánh su kem bằng nôì cơm điện dưới đây nhé!

Bánh su kem bằng nồi cơm điện cũng ngon không kém cạnh bánh nướng!

Bánh su kem có thể nói là món bánh được ưa chuộng bậc nhất hiện nay, với mức giá phải chăng, vị mát lạnh và vị béo của kem đã chinh phục biết bao nhiêu thực khách. Nếu một ngày nào đó bạn muốn thưởng thức món bánh này mà không biết tìm mua nơi nào thì tại sao không tự mình thực hiện tại nhà, đãi bạn bè, người thân và cả những ai mà bạn yêu mến. Nó cũng có thể làm quà để tặng, đơn giản và dễ làm.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • Bột mì đa dụng: 300 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bơ nhạt để ở nhiệt độ thường: 75 gram
  • Nước lọc: 125 ml

Phần kem bánh:

  • Trứng gà: 3 lòng đỏ
  • Sữa tươi không đường: 300 ml
  • Đường: 90 gram
  • Vanilla chiết xuất: 5 ml
  • Bột mì: 20 gram
  • Bột bắp: 20 gram

Hướng dẫn:

Các bước thực hiện món bánh su kem ngon:

Bước 1: Làm vỏ bánh.

Cho nước và bơ vào lò đun nóng, quậy tan. Thêm đường, muối vào rồi đun sôi. Bắt nồi xuống, rắc bột mì vào từ từ, dùng thìa gỗ quậy thật đều để bột quyện đều. Bật lửa vừa, đặt nồi lên trên, quậy đều tay tới khi có khối bột mịn.

Đập trứng gà vào từng quả một, quậy đều rồi mới cho quả tiếp theo. Cho bột vào túi bắt kem, bắt thành từng phần bánh trên giấy nướng.

Đun nóng nước trong nồi cơm điện, đặt bánh kèm giấy nướng vào hấp chín trong 15–20 phút.

Bước 2: Làm kem bánh.

Chuẩn bị 1 âu sạch, cho các nguyên liệu gồm vani, bột bắp, đường, sữa, bột mì vào, quậy đều. Đổ lòng đỏ trứng gà vào, dùng máy đánh trứng, đánh tới khi mịn và dày. Cho hỗn hợp vào chảo không dính, sên từ từ cho tới khi kem sánh, mịn và sáng màu. Để nguội rồi bỏ vào túi bắt kem, đặt vào ngăn mát 1 tiếng.

Bước 3: Cho kem vào bánh.

Dùng dao nhỏ, xẻ đường dọc bên thân bánh, bơm kem vào ruột bánh. Xếp bánh vào hộp và cho vào ngăn mát để bảo quán. Chúc bạn làm bánh su kem bằng nồi cơm điện ngon nhé!

  • CÁCH LÀM BÁNH SU KEM QUE VỪA THƠM VỪA BÉO

Cách làm bánh su kem que cũng tương tự với cách làm bánh su tròn chỉ khác ở cách tạo hình bánh và lớp chocolate béo ngậy, nồng nàn phía trên. Yêu cầu của vỏ bánh su kem là phải thật nhẹ, rỗng ruột, khô bên ngoài và hơi ẩm ở phía trong. Nghe có vẻ hơi ngược nhưng thực chất những chiếc bánh su ngon sẽ hội đủ những yếu tố này. Chính vì vậy để làm được một mẻ bánh su chuẩn thì cần rất nhiều lần mới thành công. Hãy kiên nhẫn để có được những chiếc bánh ngon nhé!

Nguyên liệu

Phần bánh

  • 200 ml nước
  • 125 gram bơ
  • 130 gram bột mì
  • 5 quả trứng
  • 1 tbsp muối

Phần nhân kem

  • 500 ml whipping cream
  • 250 gram đường
  • Phần chocolate
  • 150 gram chocolate
  • 60 gram bơ

Hướng dẫn:

Hướng dẫn cách làm bánh su kem que vừa thơm vừa béo

Bước 1: Cho 200 ml nước, 1 tbsp muối và 125 gram bơ vào một cái nồi nhỏ rồi đun với lửa vừa.

Bước 2: Bật lò nướng sẵn ở 200 độ C. Đợi nước sôi thì cho bột mì vào và dùng phới trộn thật đều đến khi hỗn hợp sền sệt lại rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 3: Đợi đến khi hỗn hợp mát thì cho trứng vào. Mỗi lần cho một quả, đánh thật đều rồi mới cho quả tiếp theo đến khi hết 5 quả, trộn đều tay để hỗn hợp mịn màng có độ dính nhưng không bở.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, dùng đuôi tùy chọn.

Bước 5: Để làm phần nhân, bạn đánh bông whipping cream với đường, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 6: Lót giấy nến lên trên khay nướng, bắt hỗn hợp bột lên với độ dài khoảng 15 cm và rộng 3 cm.

Bước 7: Cho bánh vào lò, nướng trong 25–30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong khi bạn đợi bánh chín hãy đun cách thủy bơ và chocolate, khuấy đều tay để chocolate tan hết.

Bước 8: Khi bánh chín thì bạn lấy bánh ra để nguội rồi cắt ngang bánh và bơm phần kem đã làm vào, phết chocolate lên mặt bánh là hoàn thành.

Bảo quản bánh su kem que trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này nhé!

  • HỌC CÁCH LÀM BÁNH SU KEM BẰNG LÒ NƯỚNG CỰC NGON

Học cách làm bánh su kem bằng lò nướng để làm những chiếc bánh hấp dẫn cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức trong những ngày cuối tuần nhé!

Là món tráng miệng rất được yêu thích, lớp vỏ bánh mềm mềm dai dai hòa cùng với nhân kem mát lạnh, béo ngậy, ngọt nhẹ nhàng mà không gắt. Món bánh ngon lành này vừa quen thuộc và cách làm bánh su kem bằng lò nướng cũng không quá khó, chỉ cần chút kiên nhẫn và khéo tay. Để thực hiện bánh su kem bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: làm vỏ bánh và nhân bánh. Công thức dưới đây sẽ làm nhân bánh trước để tiện hơn trong khi chờ nhân kem lạnh bạn sẽ làm vỏ bánh.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh

  • Nước hoặc sữa tươi: 240 ml
  • Trứng: 4 quả
  • Bơ: 100 gram
  • Bột mì: 125 gram
  • Muối

Phần nhân bánh

  • Sữa tươi: 500 ml
  • Đường: 100 gram
  • Trứng: 3 quả
  • Tinh bột ngô: 65 gram
  • Bơ nhạt: 5 gram
  • Vanilla, muối

Hướng dẫn:

Bước 1: Tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ vì nhân bánh chỉ cần dùng lòng đỏ. Cho 1 tí muối và đường vào trứng và đánh bông lên đến khi hỗn hợp sền sệt lại và ngả sang màu vàng nhạt, kiểm tra bằng cách nhấc que đánh lên nếu thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng đều đặn là được.

Bước 2: Rây bột rồi dùng đồ đánh trứng trộn bột đã rây vào hỗn hợp kem. Bạn có thể dùng bột mì thay cho bột ngô nhưng dùng bột ngô sẽ ngon hơn.

Bước 3: Cho sữa vào một cái nồi đun cho nóng rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng và bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay đến khi hết phần sữa.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa khuấy xong vào một cái nồi rồi đun lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại là được. Đun thêm trong khoảng 2 phút để bột chín rồi tắt bếp. Tiếp theo cho bơ, chút muối và vani rồi trộn đều. Nếu muốn có một loại nhân khác như trà xanh, chocolate thì bạn cho các nguyên liệu tương ứng vào bước này. Bọc phần kem lại bằng màn bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 5: Bật lò nướng ở 200 độ C. Chống dính cho lò nướng.

Bước 6: Để làm vỏ bánh bạn cho bơ, đường, muối và nước vào nồi rồi đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay đến khi bơ tan chảy. Cho từ từ phần bột vào rồi khuấy đều đến khi bột thành một khối mịn, dẻo và không dính đáy nồi.

Bước 7: Nhấc ra khỏi bếp, khuấy mạnh tay thêm 1 phút nữa rồi đập từng quả trứng vào khuấy đều, lưu ý khuấy hết quả trứng này rồi mới đến quả khác.

Bước 8: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem rồi bơm bột ra khay nướng đã chống dính. Bạn nhớ chừa khoảng cách để bánh có diện tích nở.

Bước 9: Cho bánh vào lò, nướng trong 25 đến 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi rạch một đường nhỏ trên thân bánh và bơm nhân kem mát lạnh vào.

Mong rằng cách làm bánh su kem bằng lò nướng trên sẽ giúp bạn có những chiếc bánh ngon và đẹp mắt để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Với cuộc sống ngày nay, việc mua những chiếc bánh su kem không phải là điều quá khó khăn. Mọi lúc, mọi nơi, chúng ta đều có thể tìm mua được một chiếc bánh su kem với hình thức đẹp mắt và giá cả phù hợp. Tuy nhiên, điều đơn giản dường như không đem lại niềm vui trọn vẹn.

Học cách làm bánh su kem ngon tuyệt sẽ mang đến cho bạn một món bánh ngon cho cả gia đình cùng thương thức mà không cần phải đi đâu xa. Chỉ với mấy bước đơn giản

Nguồn: http://gocbao.com

0 bình luận
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?