Hướng dẫn cách sử dụng máy thủy bình đúng đắn

chaulechaule

13:47 - 25/09/0

http://dakcom.vn/ chia sẻ hướng dẫn sử dụng máy thủy bình chi tiết các bước. Cách tính cao độ máy thủy bình đơn giản, dễ hiểu nhất bất cứ ai cũng áp dụng được.

Hướng dẫn phương pháp sử dụng máy thủy bình

Về cấu trúc của chiếc máy thủy bình thì chúng ta có 3 con ốc bên dưới cái máy, trước lúc lắp máy thủy chuẩn vào giá đỡ của nó, chúng ta phải điều chỉnh cho 3 con ốc của máy đều nhau và chúng ta nên để nó ở mức trung bình thôi nhé các bạn.

http://dakcom.vn/upload_images/images/sua-chua-may-thuy-binh.jpg

Lúc chúng ta dùng thì chúng ta lắp máy thủy chuẩn vào giá đỡ của nó, chúng ta nên để ba con ốc trùng với trục của 3 dòng chân máy thủy chuẩn, bằng bí quyết này chúng ta sẽ cân bằng máy thủy chuẩn rất nhanh và chuẩn xác.

Để điều chỉnh sơ bộ bằng ba chiếc chân ở giá đỡ trước và cho máy đạt được độ cân bằng tương đối và sau đó hiệu chỉnh cân đối của bọt thủy bằng 3 chiếc ốc ở máy thủy chuẩn.

Lưu ý: hướng dẫn dùng máy thủy bình: khi bọt nước chạy về bên nào thì chỉnh ốc bên đấy thấp xuống và ba chân máy thủy chuẩn bạn hãy kéo dài bằng nhau. Khoảng cách của ba chân là phải tương đối cân bằng nhau để máy ở độ cao phù hợp để tiện ngắm nhất, thoải mái nhất. Bạn hãy chú ý là phải cứng cáp để khỏi lệch kết quả khi đo.

Cách cân máy thủy bình

Cách tốt nhất là khi kéo chân máy ra, lấy giầy hoặc dép tổ ong đạp xuống đất bảo đảm sẽ êm hơn, giúp máy cân bằng tốt hơn và chúng ta sẽ làm việc tốt hơn, công tác ko bị gián đoạn.

Nếu vùng địa hình đo ko bằng phẳng thì chúng ta cần điều chỉnh bằng chân 3 ốc vi sai chỉ điều chỉnh được độ lệch không lớn.

Máy có 3 con ốc phía dưới (Ốc cân máy), trước lúc lắp máy vào giá đỡ (chân nhôm) bạn nên điều chỉnh cho 3 ốc này khá bằng nhau (tránh bị cong, gãy) và để ở mức trung bình để tăng giảm cho dễ.

Khi bắt máy vào giá đỡ bạn để 3 ốc cân máy trùng với trục của 3 cái chân máy (cân bằng máy sẽ nhanh hơn).

– Điều chỉnh sơ bộ bằng 3 cái chân ở giá đỡ trước cho máy đạt được độ cân đối tương đối.

https://maytoandacdientu.com.vn/wp-content/uploads/2017/10/can-bang-may-thuy-binh.gif

* Chú ý:

– Kéo 3 chân ở giá đỡ cho bằng nhau, khoảng cách của chúng cũng phải tương đối bằng nhau.

– Để máy ở độ cao thích hợp để tiện ngắm nhất, thoải mái nhất (thường ngang tầm mắt của bạn khi đứng đo).

– Nhớ là phải chắc chắn để khỏi lệch kết quả. Tổt nhất là lúc kéo chân máy ra, lấy châm dậm xuống cho thật chắc.

Sau đó hiệu chỉnh cân bằng bọt thủy của máy bằng 3 ốc cân máy sao cho bọt thủy vào giữ vòng tròn.

* Trường hợp địa hình ko bằng phẳng thì cần điều chỉnh bằng 3 chân ở giá đỡ 3 ốc cân máy chỉ điều chỉnh được độ lệch không to.

* Chú ý: Bọt nước nghiêng nghiêng về bên nào thì chỉnh ốc bên đó thấp xuống (tức là vặn vào theo chiều từ trái qua phải).

Để kiểm tra độ chuẩn xác của bọt thủy trong sử dụng máy thủy bình: ta cân đối máy bằng phương pháp đưa bọt thủy vào giữa vòng tròn ở một hướng bất kỳ, sau đấy quay máy 1800 xem bọt thủy còn nằm giữa vòng tròn không nếu nằm giữa thì bọt thủy đã chuẩn còn bị lêch phải đi hiệu chỉnh lại hoặc những kỹ sư lâu năm có thể tự điều chỉnh được.

Một số thông tin cần thiết về máy thủy bình bạn có thể tham khảo tại:

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?