Hướng dẫn cách làm mứt quất đón tết dẻo khô không bị đắng

Hoa MaiHoa Mai

14:58 - 26/12/0

Hướng Dẫn 2 Cách Làm Mứt Quất Dẻo, Khô Ngọt Ngon Đón Tết sẽ hấp dẫn mọi người không chỉ là trẻ con mà người lớn ai cũng sẽ đều rất thích với vị chua chua ngọt ngọt cay cay thơm thơm. Mứt quất với màu sắc bắt mắt, mang lại sự may mắn cho mọi người sẽ làm cho khay mứt nhà bạn hấp dẫn trông thấy đấy nhé

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/26/8791719589_1514275552.jpg

Cách làm mứt quất dẻo ngon không bị đắng ăn là mê

Gửi bạn 17 món mứt tết cực dễ làm cho chị em đón tết ngay và luôn nhé !!!

Có quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn phân vân không biết nên làm món mứt gì cho ngày Tết thêm phần đa dạng. Hi vọng bài viết này sẽ khiến bạn không còn cảm thấy lo lắng nữa bởi vì cách làm mứt quất dẻo vừa đơn giản lại mang đến thành phẩm khiến người ta phải mê mẩn nè.

Nguyên liệu để làm mứt quất dẻo

  • 1kg quả quất
  • 500 gam đường
  • 100gam mật ong
  • 30gam vôi tôi
  • 1 thìa nhỏ phèn chua
  • ½ thìa muối

Để đảm bảo cách làm mứt quất ngon và thành công; mứt quất tràn đầy vị thơm của tinh dầu từ vỏ quất, vị cay cay lại chua ngọt mà không một người nào có thể từ chối, bạn nên chú ý đến khâu chọn quất. Quất dùng cho cách làm mứt quất dẻo ngon là những quả quất chín, to, mọng nước, vị chua vừa không bị gắt, vỏ dày, nhiều bột ( chú ý lựa chọn kĩ lưỡng để tránh quả dập, nát, hỏng hay quá chín đấy nhé!).

Các bước tiến hành cách làm mứt quất dẻo:

Bước 1: Sơ chế quất

  • Bạn mang quất rửa sạch, ngâm với chút muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Dùng dao nhọn để khứa quất thành những khe nhỏ đều nhau, rồi ấn dẹt cho ra hạt và nước quất.
  • Hòa tan 30gram vôi tôi với 1,5 lít nước, sau đó chờ 5 phút để gạt bỏ cặn phía dưới và chỉ lấy phần nước vôi trong bên trên. Sau đó bạn cho quất đã khứa vào ngâm trong nước vôi trong khoảng thời gian 8- 10 tiếng.

Bước 2: Sau khi đã ngâm nước vôi đủ thời gian, vớt quất ra rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần để hết mùi vôi. Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước lên bếp cho sôi, thêm ít phèn chua rồi cho quất vào. Khi thấy nước sôi thì để thêm 5 phút rồi tắt bếp và đổ quất ra chậu nước lạnh, rửa lại lần nữa.

Bước 3: Sau khi đã rửa sạch quất lần 2, Bạn cho quất vào bát lớn để ngâm đường. Cứ một lớp quất là một lớp đường. Ướp cho đến khi đường tan hết nhé!

Bước 4: Sên mứt

  • Khi đường đã tan ra hết, cho quất đã ngâm đường vào chảo chống dính, bật lửa to để mứt sôi. Lúc này mứt quất sẽ tiết ra rất nhiều nước, cứ tiếp tục đun to lửa khoảng 7 đến 10 phút. Sau đó vặn lửa nhỏ hơn để mứt sôi lăn tăn.
  • Đun đến khi thấy nước cạn dần, sánh lại, miếng mứt trong thì đảo nhẹ tay một vài lần rồi gắp quất ra.

Bước 5: Bạn mang quất ra vỉ hong dưới nắng từ 2 đến 3 nắng cho khô hẳn hoặc có thể để khay mứt quất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là mứt cũng thể khô ráo bạn nhé!

Và đây là thành quả mứt dẻo nè! ♥‿♥

Khi mứt quất đã khô, dẻo thì bảo quản trong lọ thủy tinh sạch dùng dần nhé!

5 bước cho một “tình yêu đẹp” — một món ăn thật tuyệt vời phải không nào các bạn. Thật đơn giản và nhanh chóng món mứt quất cũng có thể làm quà tặng người thân và bạn bè đấy nhé. Chúc bạn thành công với món mứt quát dẻo trên đây.

Tuy nhiên bạn cũng khoan vội rời mắt, nếu bạn vẫn còn say mê với món mứt quất thì ngay sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách làm mứt quất khônhé!

Cách làm mứt quất khô tại nhà chỉ với 6 bước đơn giản

Cách làm mứt quất khô vừa giữ được đầy đủ những chất dinh dưỡng, vừa bảo quản được lâu. Các bạn đã từng thưởng thức chưa? Hãy cùng hoc cách là mứt quất khô dưới đây để cùng thưởng thức nào!

Nên xem cách làm mứt cà chua dẻo đẹp mắt những cũng không kém phần hấp dẫn cho bạn

Nguyên liệu làm mứt quất khô:

  • 1 kg trái quất (Chọn những quả quất vàng tươi, tròn, to đều không dập nát)
  • 800 gram đường trắng + 200 gram đường bột
  • Nước vôi trong

Dụng cụ làm mứt quất khô: Bát lớn, nhỏ, Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, chậu, Nồi hoặc chảo lớn sên mứt, Lọ thuỷ tinh hoặc lọ kín để bảo quản mứt.

Cách làm mứt quất khô tại nhà:

Bước 1: Quất mua về đem rửa sạch, bỏ cuống. Dùng dao sắc, mỏng khía sâu vào thịt quả theo từng múi (bạn nên chia thành 5 múi 6 khe giống hình hoa cho đẹp mắt) và đem ép bỏ nước và hạt.

Bước 2: Tiếp tục rửa sạch quất, để ráo và ngâm quất vào nước vôi khoảng 5–6 tiếng.

Bước 3: Bạn dùng muôi thủng vớt quất ra rửa thật sạch nước vôi rồi sau đó luộc chín quất khoảng 8–10 phút.

Bước 4: Khi đã luộc quất xong, bạn mang đi rửa lại quất cho tới khi nước rửa thật trong, sau đó đem quả quất ngâm trong nước sạch, qua một ngày một đêm vớt ra để ráo nước.

Bước 5: Trộn quất với 8gr đường cho đủ nước ngập quất, khoảng 5 tiếng sau cho phần còn lại và trộn đều, bắc nồi quất lên bếp, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa đảo cho khỏi cháy cho đến khi thấy quả quất trong trong thì bạn tắt bếp.

Bước 6: Gắp quất ra sàng, rắc thêm đường trắng lên trên quả. Đợi cho quất nguội hẳn rồi đem bảo quản trong hộp kín, để nơi khô ráo.

Thành quả mứt quất khô nè các bạn! ♥‿♥

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt quất khô trên đây nhé!

Không khí tết đang rộn ràng ngoài đường rồi, hi vọng với cách làm mứt quất dẻo mà chúng tôi giới thiệu sẽ mang không khí tết đến nhà bạn ngay hôm nay nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mứt và ăn thật ngon miệng nhé! Happy new year! ♥‿♥

Nguồn: http://gocbao.com/

0 bình luận
Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?