Hướng dẫn cách làm món bit tết chay cực ngon cho bữa cơm gia đình

lam tranlam tran

09:54 - 10/03/0

Hôm nay cachlammonchay.vn chia sẻ tới các bạn đọc cách làm món bit tết chay cực ngon và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn có thể làm tại nhà : Nguyên liệu và cách làm

Cách chế biến các món ăn chay bít tết có một công thức khá đặc biệt. Do đó, nó sẽ có hương vị khác biệt so với món bitet nói chung và với các cách làm món bitet chay khác. Bên cạnh đó, tất cả các nguyên liệu tạo nên món ăn đều có nguồn gốc từ thực vật, các loại rau củ để đảm bảo món ăn chay hoàn toàn.

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 30 phútPhục vụ : 4 người

NGUYÊN LIỆU

http://cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/03/cach-lam-bit-tet-chay-6-500x350.jpg

                                         Các nguyên liệu cần thiết cho món bít tết chay

  • 2 bìa đậu phụ trắng
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 2 cây boa rô
  • 50g nấm hương
  • 10g rau mùi ta
  • 100g bột mì đa dụng
  • 1 – 2 quả trứng gà
  • Sauce bitet (có thể mua sẵn trong siêu thị)
  • Bột bitet
  • Dầu hào/ nước tương
  • Tương cà chua
  • Dầu ăn, bơ thực vật
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè.

THỰC HIỆN

– Sơ chế nguyên liệu

  1. Rửa sạch đậu phụ trắng, để ráo
  2. Rửa sạch các loại củ và rau thơm, để ráo
  3. Cắt hạt lựu vừa ăn các loại rau củ gồm: hành tây, cà rốt và nấm
  4. Rau mùi ngò và hành hoa boa rô cắt nhỏ
  5. Hành tím, tỏi đập dập, băm nhuyễn

http://cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/03/cach-lam-bit-tet-chay-500x334.jpg

– Chế biến bitet

  1. Cho tất cả các nguyên liệu sau vào cùng một âu lớn gồm hành tây thái hạt lựu, cà rốt thái hạt lựu, nấm thạt hạt lựu, hành hoa boa rô cắt nhỏ
  2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và một ít hành tím băm nhuyễn vào, phi thơm
  3. Đổ hỗn hợp củ quả vào xào sơ
  4. Nêm nếm gia vị muối, tiêu, đường cho vừa ăn rồi đổ ra âu lớn, để nguội bớt
  5. Sau khi hỗn hợp củ quả nguội, cho 2 miếng đậu phụ trắng vào
  6. Nghiền nhuyễn đậu phụ trắng chung với rau củ
  7. Đập trứng gà vào trộn tiếp
  8. Thêm bột bitet vào trộn chung
  9. Cho từ từ bột mì vào và nhào cho đến khi thành một khối dẻo, mịn
  10. Nắn khối hỗn hợp trên thành một miếng như bitet
  11. Để bột nghỉ một lúc
  12. Phết bơ đều khối bột và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 đến 20 phút
  13. Hoặc cho lên chảo chiên ở mức lửa nhỏ cho đến khi vàng đều
  14. Cho ra đĩa

http://cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/03/cach-lam-bit-tet-chay-1-500x375.jpg

– Chế biến nước sauce

  1. Cho chảo lên bếp, phết bơ thực vật đều chảo
  2. Đổ hành tây và nấm vào xào sơ
  3. Thêm nước sauce bitet, tương cà chua và dầu hào/ nước tương vào đảo đều
  4. Nêm nếm gia vị và chờ sôi
  5. Chế thêm một ít nước vào nếu thấy đặc
  6. Rưới lên đĩa thịt bitet và thưởng thức

Bạn có thể áp dụng cách làm món chay ngon bitet tại nhà để giúp cho các bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú. Bạn có thể tìm hiểu thêm các công thức chế biến món ăn chay khác tại website http://cachlammonchay.vn/ như cách nấu canh chay, cách làm nem chay ….

Nguồn http://cachlammonchay.vn/cach-lam-mon-bit-tet-chay/

0 bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?