Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng muối ớt "đang sốt xình xịch" chỉ trong 10 phút

Bánh mì nướng muối ớt - món ăn của người Khmer vùng bảy núi sau khi được bày bán rộng rãi ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang thì giờ đây nó đã có mặt khắp các nẻo đường của Sài Gòn. Với sự mới lạ của hương vị cay cay mặn mặn và độ giòn đặc trưng, món bánh mì nướng muối ớt khiến không ít người tò mò về công thức tạo ra nó.

Trên thực tế, để làm ra món ăn mới lạ này chẳng có công thức gì đặc biệt, chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản mà bất cứ gia đình nào cũng có, bỏ ra thêm 15 phút là có ngay món bánh mì nướng muối ớt thơm lừng theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

- Bánh mì

- Tương ớt

- Sa tế

- Ruốc

- Chà bông

- Rượu trắng

- Bột ngọt

- Đường

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/banh_my_2mqlhktf14kp0.jpg


Bước 2: Pha nước muối ớt ướp bánh mì

- 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa cà phê rượu trắng + 1/2 thìa cà phê ớt xay + 1 thìa tương ớt + 1 thìa cà phê sa tế. Tất cả trộn đều cho tan hết gia vị. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ớt bột vào. Nếu làm với số lượng nhiều thì các bạn làm nhiều sốt hơn (cứ nhân tỉ lệ lên).

Quy trình làm món bánh mì nướng muối ớt.

Bước 3: Nướng bánh mì

Sau khi hòa tan xong nước muối ớt, bạn dùng cọ quét nước sốt đó lên khắp bề mặt của ổ bánh mì, chờ 1-2phút cho gia vị thấm đều rồi đặt bánh mì lên vỉ nướng (có thể nướng bằng bếp ga, bếp điện cho trường hợp làm tại nhà) hoặc có thể đặt vào lò vi sóng, tùy điều kiện hiện trường. Để một lúc cho bánh được ép mỏng và giòn rồi gấp ra đĩa.

Bước 4: Làm topping cho bánh mì

- Bánh mì sau khi gấp ra đĩa, để khoảng 2 - 3 phút tùy để bánh có độ giòn tùy ý. Sau đó các bạn lấy ra cắt miếng dài, rộng cỡ 2 ngón tay. Rắc chà bông, ruốc lên mặt bánh mì, cho thêm sốt mayonaise và tương ớt và có thể rắc thêm mỡ hành nếu thích.
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?