Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang ăn mãi không chán

Hoa MaiHoa Mai

09:36 - 22/01/0

Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm bánh khoai lang giòn rụm, ăn mãi không chán.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/22/5575834410_1516588915.jpg

Tham khảo cách làm bánh khoai lang dưới đây để những ngày đông lạnh này bạn sẽ có món bánh khoai nhâm nhi cùng gia đình nhé. 

Nguyên liệu làm bánh khoai lang:


-100g bột mì- Khoai lang 500g ( khoảng 3, 4 củ to, chọn củ khoai còn cứng, tươi, vỏ không có lỗ đen không bị thâm, dập hay bị nứt).

-50g bột chiên giòn

-100g đường

- 1 túi sữa tươi

-Bột canh, dầu ăn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/22/8430156637_1516588960.jpg

Cách làm bánh - gocbao.com

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): - Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ, ngâm vào một chậu nước muối lạnh pha loãng để khoai không bị thâm và có độ giòn hơn khi rán. Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

Bước 3: Cho khoai đã thái vào bột vừa pha vừa trộn đều.Bước 2: Đổ bột chiên, bột mỳ vào một bát lớn, trộn đều cho thêm đường và 1 thìa cà phê muối, và túi sữa tươi, sau đó đảo đều. Tiếp đến bạn cho thêm nước vào, vừa cho vừa quấy đều tay, đánh bột tan đều tới khi quấy bột nhẹ tay thì dừng lại. (Chú ý cho một lượng nước vừa đủ sao cho hỗn hợp thu được không quá đặc, không quá loãng).

Bước 4: Đặt chảo sâu lòng lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già, múc hỗn hợp khoai +bột cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt. Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy. Bánh chín vớt vào rổ có giấy thấm dầu để hút bớt dầu trong bánh.

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa bánh khoai lang rán vàng giòn rụm. Bạn có thể thưởng thức bánh khoai lang với tương ớt.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai lang này nhé!

Nguồn: http://gocbao.com

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?