Hướng dẫn cách kiểm tra máy đã root chưa?

Root Checker là một ứng dụng dùng để kiểm tra quyền truy cập Root của các thiết bị sử dụng Android, hay nói cách khác là xem Smartphone hoặc Tablet đã được Root hay chưa. Từ đó sẽ giúp người dùng có thể quản lý thiết bị của mình một cách dễ dàng hơn. Cách kiểm tra máy đã Root chưa cũng tương đối đơn giản, và sẽ được tôi hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Bước 1:

Trước hết bạn cần tải ứng dụng Root Checker về máy theo link tải ứng dụng Root Checker cho Android: https://download.com.vn/android/root-checker-for-android/download

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/13/5484503795_1513156476.jpg

Kiểm tra máy đã root chưa bằng phần mềm đơn giản

Bước 2:

Ngay sau khi bạn khởi chạy ứng dụng trên thiết bị của mình, Root Checker sẽ thông báo tới người dùng đây là ứng dụng kiểm tra root trên máy, không phải là công cụ cài đặt root trên thiết bị đi động. Sau đó bạn nhấn chọn Đồng ý.

Tiếp theo ứng dụng tiếp tục thông báo giới thiệu về Root Checker, bạn nhấn tiếp OK để bắt đầu sử dụng.

Bước 3:

Sau đó, Root Checker ngay lập tức sẽ tự động kiểm tra thiết bị cũng như phiên bản hệ điều hành Android mà bạn đang sử dụng. Bạn sẽ thấy thông tin hiện ngay trên màn hình điện thoại. Tiếp theo, để kiểm tra quyền truy cập Root trên thiết bị Android của mình, tại tab Kiểm tra Root bạn hãy nhấp vào tùy chọn Kiểm tra Root (Verify root) ngay phía bên dưới.

Bước 4: Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn việc máy của bạn đã Root hay chưa.

  • Nếu xuất hiện dòng chữ màu đỏ: Rất tiếc! Quyền truy cập root không được cài đặt hợp lệ trên thiết bị này, nghĩa là máy của bạn chưa được root hoặc quá trình Root máy bị lỗi, cũng có thể là chưa hoàn thành.
  • Nếu ứng dụng thông báo với dòng chữ màu xanh: Xin chúc mừng! Quyền truy cập root đã được cài đặt hợp lệ trên thiết bị này, nghĩa là máy bạn đã được Root thành công.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên, ứng dụng Root Checker đã giúp bạn Kiểm tra máy đã root chưa. Với giao diện ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng, Root Checker sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng ngay cả với những ai mới biết về khái niệm Root điện thoại.

>>> Cách khắc phục tình trạng iPhone bị đơ màn hình

Nguồn: http://suachuadienthoaiiphone.net

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?