Hướng dẫn bạn cách nấu canh rong biển chay thơm ngon bổ dưỡng

Bui Van SyBui Van Sy

11:15 - 12/07/0

Canh rong biển chay được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là món ăn thanh đạm, ngon miệng và dễ chế biến. Thế nhưng vị tanh đặc trưng của rong biển lại là yếu tố khiến không ít các bà nội trợ phải đau đầu. Nếu đó cũng là nỗi băn khoăn của bạn, thì hãy để đầu bếp nha hang chay ngon Minh Chay giải quyết ngay giúp bạn thông qua cách nấu canh rong biển chay không tanh dưới đây nhé!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/07/12/5036132849_1531369374.jpg

Khẩu phần: 4 người | Chuẩn bị: 15 phút

Chế biến: 30 phút

NGUYÊN LIỆU ĐỂ THỰC HIỆN MÓN CANH RONG BIỂN KHÔNG TANH

Cách nấu canh rong biển chay không tanh là món chay dễ làm và tiện lợi.

+ Rong biển khô: 100 gam

+ Hạt sen tươi: 100 gam

+ Nấm rơm: 100 gam

+ Cà rốt: 1 củ

+ Gừng: 1 nhánh

+ Ngò rí

+ Gia vị các loại: Muối, hạt nêm chay, hạt tiêu, nước mắm chay.

CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN CHAY KHÔNG TANH

Canh rong biển chay là món ăn vừa thanh đạm lại hết sức thơm ngon, bổ dưỡng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị theo các bước sau đây: Rong biển đem ngâm nước cho đến khi rong nở và mềm; Nấm rơm ngâm qua muối loãng, bỏ chân, cắt đôi; Cà rốt: Rửa sạch, tỉa hình hoa tùy sở thích; Ngò rí cắt nhỏ; Gừng cũng đem rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Bước 2: Cho nửa lít nước vào nồi và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn bỏ hạt sen cùng gừng vào nấu khoảng 7 đến 8 phút. Chú ý đun nước thật kỹ và đừng quên bỏ gừng vào nồi nấu, vì đây chính là 2 yếu tố mấu chốt trong cách làm canh rong biển chay không tanh.

Bước 3: Sau khoảng 7-8 phút, bạn bỏ thêm nấm râm và cà rốt vào nồi để tiếp tục đun.

Bước 4: Chờ đến khi tất cả các thành phần trong nồi đã chín hoàn toàn và có độ mềm nhất định, bạn mới cho rong biển vào và nêm nếm các loại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Bạn có thể đun rong biển thêm lâu một chút để vị tanh được loại bỏ hoàn toàn nhé!

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN CHAY KHÔNG TANH

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/07/12/5189285052_1531369381.jpg

Cách nấu canh rong biển chay không tanh cũng có một số lưu ý bạn nên biết.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về Địa chỉ món kho chay ngon tại Hà Nội để có thêm những thông tin hữu ích nhé

Lưu ý thứ nhất: Ngoài các nguyên liệu kể trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến món canh rong biển chay không tanh với các nguyên liệu khác như tôm chay, thịt băm chay, nấm các loại… tùy theo sở thích.

Lưu ý thứ hai: Rong biển hợp với bí đao, đậu hũ, nấm mèo… nhưng đặc biệt kỵ với rượu vang trắng. Bạn nên ghi nhớ điều nay để có thể kết hợp các nguyên liệu phù hợp khi áp dụng cách nấu canh rong biển chay không tanh.

Lưu ý thứ ba: Rong biển có thành phần dinh dưỡng đặc biệt cao. Vì vậy theo kiến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng, mọi người chỉ nên sử dụng loại thực phẩm này một cách vừa phải, tránh ăn quá nhiều trong một thời gian ngắn.

Hy vọng thông qua cách nấu canh rong biển chay không tanh mà chúng tôi giới thiệu trên đây, mâm cơm chay nhà bạn sẽ thêm phần phong phú và hấp dẫn!

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bạn dành cho chúng tôi!

Nguồn: https://minhchay.com/vi/cach-nau-canh-rong-bien-chay-khong-tanh/

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?