Hùa nhau đốt xe, đánh người vì nghi bắt cóc, thôi miên: Hành động côn đồ cần được dẹp bỏ

Những ngày qua đã xuất hiện những vụ nghi ngờ người lạ có hành vi bắt cóc, trộm cắp, thôi miên vì mục đích xấu nên đám đông hùa nhau đánh đập, đốt xe.

Nghiêm trọng nhất là vụ cả nghìn người cùng vây quanh đốt rụi một chiếc ô tô Fortuner ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) và vụ hành hung gây thương tích nặng cho hai phụ nữ bán tăm ở Sóc Sơn (Hà Nội).

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/24/dot-xe-danh-nguoi_yvnr_2olm1psfpcboh.jpg

Hiện trường chiếc xe Fortuner bị đốt rụi (ảnh trái) và bà Phúc (ảnh phải) một trong hai phụ nữ bán tăm bị vây đánh

Thật không hiểu đám đông này nghĩ gì mà lại hành động kiểu côn đồ như vậy. Họ cho đó là việc tốt, trừng trị cái xấu ư? Không, tôi thấy xuất phát từ lòng tốt thì ít mà từ tâm lý kích động, hùa theo nhau là nhiều. Họ ỉ vào đám đông nên ko sợ chịu trách nhiệm thì đúng hơn. Tại sao khi đi đường, nhiều người cướp giật trộm cắp họ chứng kiến nhưng lại ko ra tay?

Nếu nghi ngờ thì có thể tạm giữ và báo cho công an. Không thể hành xử thiếu đạo đức như thế, lỡ họ là người lương thiện thì làm sao bù đắp?

Sau vụ này, rất mong vụ việc được làm rõ. Phải có người chịu trách nhiệm. Ai cần đền bù phải đền bù. Chính quyền địa phương cũng cần tuyên truyền để hành động này chấm dứt.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?