Họp báo vụ chìm tàu trên sông Hàn: Tàu Thảo Vân chở gấp đôi số người quy định

Buổi họp báo diễn ra ngay tại lán tạm của Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tiền phương đặt ở cảng sông Hàn cũ. Ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của thành phố, cho biết tàu Thảo Vân 2 chưa được cấp phép vận tải hành khách. Khi xuất bến, chủ tàu đã không trình báo với Cảng vụ đường thủy nội địa và các cơ quan có liên quan theo quy định. Hiện Biên phòng tạm giữ tài công Lê Công Chí.

>> Xem video buổi họp báo

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết danh sách người bị nạn trên tàu Thảo Vân 2 là 56 (trong đó có 3 thuyền viên). Hiện vẫn còn 3 người mất tích (hai trẻ ở miền Bắc và một người đàn ông ở Bình Định). Con số này được rà soát và chốt lại từ nhiều khách sạn, khai báo của đơn vị bán vé.

Thành phố đã chỉ đạo tạm ngừng hoạt động của các tàu du lịch đang hoạt động trên sông Hàn để rà soát toàn bộ điều kiện đảm bảo an toàn, đồng thời kiểm tra chặt chẽ quy trình xuất bến trước khi cho phép hoạt động trở lại.

Chính quyền Đà Nẵng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiêm túc, khẩn trương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể, yêu cầu không để vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra. Thành phố đã hỗ trợ mỗi nạn nhân một 1 triệu đồng và tiền tàu xe để trở về địa phương.

Trước câu hỏi về việc xử lý trách nhiệm đơn vị để cho tàu Thảo Vân 2 hoạt động du lịch chui, bao nhiêu tàu du lịch đang hoạt động như vậy, Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, nhiệm vụ ưu tiên hiện nay là sớm tìm kiếm những nạn nhân mất tích, cứu chữa người bị nạn tại bệnh viện.

Ông Thơ khẳng định đã chỉ đạo lực lượng thu thập chứng cứ để xử lý những người liên quan đến sai phạm, dẫn đến tàu chìm. "Vụ việc này có trách nhiệm của các ban ngành liên quan", ông nói và cho hay nguyên nhân ban đầu được xác định là chủ tàu không chấp hành các quy định về vận tải hành khách và tàu chở quá số người quy định.

"Tàu 28 chỗ mà chở tới 56 người, gấp đôi số người", ông Thơ nhắc lại.

Buổi họp báo kết thúc chóng vánh sau 10 phút diễn ra.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/tau-16-4352-1465101622_2ml4r8hsbjgrg.jpg


http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/da-nang-hop-bao-thong-tin-viec-tim-kiem-3-nan-nhan-vu-lat-tau-3414513.html
Bình luận
-
Ngày 2/6, cùng thời điểm Hà Nội bị mưa ngập, sân bay Đào Viên của Đài Loan cũng bị nước cô lập, ông Giám đốc điều hành Sân bay này đã nhận trách nhiệm và chủ động xin từ chức. Lãnh đạo Hà Nội khi đó có lẽ do bận phơi quần áo nên không thấy ai ý kiến gì. Sáng nay, trả lời phóng viên về trách nhiệm vụ tai nạn chìm tàu khiến 3 người còn đang mất tích, đáng chú ý là chiếc tàu hoạt động chui này chỉ cách Cảng vụ TP chừng 50m, Chủ tịch UBND Đà Nẵng nói trước mắt lo tìm người, sau đó sẽ " kiểm điểm" tổ chức và cá nhân liên quan..." Từ chức" là thứ văn hóa xa xỉ của Việt Nam ta.

- Trả lời -

- 05/06/2016

Đà Nẵng đáng sống và đáng để đến là đây sao??? - Hai bé có tội tình gì mà lũ bất lương chúng đã cướp đi sự sống của hai em ở cái tuổi hồn nhiên ngây thơ trong trắng? Một gia đình tan nát đau thương khi hai đứa con thân yêu mãi mãi không trở về - Lấy gì bù đắp được đây hả Ông Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ???

- Trả lời -

- 05/06/2016

Nói chuyện như kiểu dỗ dành trẻ con. Cái tàu du lịch nó có "bé như cây kim" đâu mà : ko giấy phép vận chuyển hành khách, xuất bến không trình báo...vv. ĐN từ khi Bác Thanh mất thì cũng dần mất đi cái cá tính của nó.

- Trả lời -

- 05/06/2016

ĐỀ NGHỊ: BẮT KHẨN CẤP, VÀ TRUY TỐ, CHỦ TÀU , VỀ VIÊV VI PHẠM NGHIÊM TRỌNG,/ ,CÓ DẤU HIỆU HÌNH sỰ vi phạm luật giao thông đường thủy vi phạm an toàn về phương tiện, tham gia giao thông trrên sông, biển vi phạm luật cứu hộ cứu nạn, cho hành khách chở quá tải so với quy định, - đề nghị khiển trách giám đốc Công an đường thủy TP đà nẵng, không làm đúng trách nhiệm, công việc, ko thường xuyên tuần tra, kiểm soát phương tiện giao thông trên sông nước, gây hậu quả nghiêm trọng, truy cứu trách nhiệm tất cả những người có liên Quan vụ việc này../// --!!! trên đây là Ý kiến của độc Giả !!-

- Trả lời -

- 05/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?