Họp báo chạy thận Hòa Bình: Không có đại diện Bệnh viện, không điện được cho giám đốc Bệnh viện. Vô trách nhiệm

Nhật SangNhật Sang

08/06/2017/0

Sao buổi họp báo quan trọng vậy mà lại vắng mặt những nhân vật quan trọng vậy ta. Bệnh viện thiếu kinh nghiệm, phương tiện, nhân lực, kiến thức xử trí tình trạng thảm họa. Giờ còn vô trách nhiệm nữa sao.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/08/tai_xuong_2of1f0ohqeb8e.jpg


Theo Vnexpress:

Sau cuộc họp sáng 8/6 với 12 thành viên hội đồng chuyên môn, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình họp báo chiều cùng ngày công bố kết luận kiểm thảo nguyên nhân 18 bệnh nhân bị tai biến khi chạy thận hôm 29/5.

Bà Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn, cho biết trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ bệnh án, các tài liệu và tường trình của cá nhân liên quan, hội đồng khẳng định "đây là một thảm họa, các bệnh nhân trong tình trạng diễn biến hết sức phức tạp". Bệnh viện thiếu kinh nghiệm, phương tiện, nhân lực, kiến thức xử trí tình trạng thảm họa.

Hội đồng chuyên môn cho rằng chưa đủ cơ sở và bằng chứng khoa học để kết luận chắc chắn nguyên nhân tai biến do chưa có kết quả xét nghiệm, phân tích nguồn nước RO, kết quả khám nghiệm thi thể... "Điều được nghĩ đến nhiều nhất là sự bất thường của nguồn nước RO sử dụng trong quá trình chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân", bà Hằng nhấn mạnh. Một ngày trước tai biến, hệ thống nước chạy thận ở bệnh viện Hòa Bình được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Theo bà Hằng, rõ ràng trong vụ tai biến, bệnh viện có vấn đề sai quy trình. Mọi khi bệnh viện tự kiểm tra hệ thống máy theo định kỳ 3 tháng một lần. Lần này do hệ thống gặp trục trặc nên mới nhờ Công ty Thiên Sơn đến bảo dưỡng.Với câu hỏi có phải do giá thành đắt nên bệnh viện không kiểm định hệ thống máy, ông Khánh Giám đốc sở y tế Hòa Bình trả lời hiện không có đại diện bệnh viện ở cuộc họp nên Sở không nắm được giá thành. Tuy nhiên theo quan điểm của Sở Y tế, dù chi phí đắt thì bệnh viện vẫn phải thực hiện kiểm định vì sự an toàn của bệnh nhân.

Trong cuộc họp báo, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến trách nhiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình song không có đại diện bệnh viện tham dự để trả lời dù được Sở mời nhiều lần. Sau vụ tai biến, Sở Y tế Hòa Bình cũng nhiều lần gọi điện cho Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nhưng đều không liên lạc được.


Theo http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/so-y-te-hoa-binh-nuoc-chay-than-khong-duoc-kiem-dinh-sau-bao-duong-may-3596880.html

>> XEM THÊM VIDEO:Bình luận
-
Và đó là cái kết. Hết.

- Trả lời -

- 08/06/2017

8 mạng người = Đình chỉ rồi chuyển địa bàn công tác. Hết.

- Trả lời -

- 09/06/2017

rồi đâu lại vào đấy, chỉ có bệnh nhân thì ráng chịu

- Trả lời -

- 09/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?