Họp báo công bố nguyên nhân vụ tàu chìm ở Đà Nẵng: Chủ tàu đã sai phạm nghiêm trọng

Vntinnhanh.vn - Vào trưa nay,phía lãnh đạo của TP Đà Nẵng đã chính thức tổ chức họp báo công bố nguyên nhân ban đầu vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn (Đà Nẵng) tối qua 4/6.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/hop-bao-cong-bo-nguyen-nhan-ban-dau-khie_2ml90rnqjbtlt.jpg


Ông Huỳnh Đức Thơ ( Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng ) phát biểu tại buổi họp báo. (ảnh Thảo Lê)

Phát biểu đến từ chính quyền UBND TP Đà Nẵng cho biết :"Nguyên nhân vụ tai nạn của tàu Thảo Vân 2 đêm 4-6 ban đầu được xác định là do chủ tàu không chấp hành các quy định về vận tải hành khách và tàu chở quá số người quy định".

"Hiện UBND TP Đà Nẵng đã ra chỉ đạo tạm ngừng hoạt động của các tàu du lịch đang hoạt động trên sông Hàn để rà soát toàn bộ điều kiện đảm bảo an toàn, đồng thời kiểm tra chặt chẽ quy trình xuất bến trước khi cho phép hoạt động trở lại." - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của thành phố, ông Trần Đình Quỳnh nói.

Ông Quỳnh cũng xác nhận thông tin về sự việc tàu Thảo Vân 2 là con tàu chưa được cấp phép vận tải hành khách và Khi xuất bến trước vụ tai nạn này, chủ của con tàu đã không có sự trình báo nào đối với Cảng vụ đường thủy nội địa lẫn các cơ quan có liên quan theo quy định. Tài công Lê Công Chí của Thảo Vân 2 hiện đang bị lực lượng Biên phòng tạm giữ.

Phía Lãnh đạo của TP Đà Nẵng như như Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ đã có mặt trực tiếp tại hiện trường để liên tục vận hành chỉ đạo công tác cứu nạn, ra yêu cầu nhất quyết phải tìm bằng được những nạn nhân còn mất tích. Đồng thời trước mắt, phía UBND Thành phố đã ra mức hỗ trợ cho mỗi nạn nhân là 1 triệu đồng kèm theo tiền tàu xe để trở về địa phương.

Chính quyền Thành phố Đà Nẵng cũng đã ra chỉ đạo các đơn vị liên quan phải nghiêm túc, khẩn trương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể, yêu cầu không để vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra. Tuy nhiên ở thời điểm này chưa có bên nào đứng ra trực tiếp nhận trách nhiệm về vụ tàu chìm này.

Thảo Lê – Ngô Ka

http://vntinnhanh.vn/trung/hop-bao-cong-bo-nguyen-nhan-vu-tau-chim-o-da-nang-chu-tau-da-sai-pham-nghiem-trong-104527
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?