Hóng hnxx..!! 4 hành động của bầu Đức khiến HAGL “chết yểu”,sụp đổ~~

Không ai nghi ngờ tình yêu của bầu Đức với CLB HAGL. Nhưng chính tỷ phú này lại có những hành động khiến lứa Công Phượng gần như “chết yểu” ở V-League 2015.và tiếp tục sa lầy ở 2016.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/09/bauduc2-e1436033908740_2n0j6td6p6n9h.jpg

Thanh lý gần hết các cựu binh

Trước V-League 2015, bầu Đức quyết định thanh lý hợp đồng với hàng loạt cầu thủ thuộc đội 1 HAGL. Lý do của tỷ phú Phố Núi là để lấy chỗ cho lớp U19 đầu tiên của Học viện HAGL JMG lên thi đấu.

Tuy nhiên quyết định này nhanh chóng gây tác hại lớn cho lớp trẻ của HLV Graechen. Không có người dẫn dắt, chỉ bảo kinh nghiệm, Công Phượng và các đồng đội thi đấu không thành công và sau 13 vòng đấu vẫn chưa có cải thiện nào đáng kể.

Không đồng ý cho HLV Graechen chiêu mộ ngoại binh

Trước V-League 2015, HLV Graechen đã phải tranh cãi rất gay gắt với bầu Đức mới được quyền chiêu mộ 2 ngoại binh.

Tuy nhiên do hạn chốt nhân sự với BTC quá gấp gáp nên quá trình sàng lọc ngoại binh của CLB Phố Núi không tốt và những cái tên mang về đều gây thất vọng.

Trong giai đoạn V-League nghỉ thi đấu để phục vụ SEA Games 28, HAGL lại tuyển ngoại binh. Nhưng các cầu thủ ngoại vẫn không được đánh giá cao và chưa đóng góp nhiều vào sức mạnh CLB.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/09/bauduc11_2n0j6td6s0pnr.jpg
Thời gian gấp gáp khiến HLV Graechen không thể chọn được ngoại binh chất lượng.
Thách thức toàn bộ V-League

Ban đầu, bầu Đức chia sẻ sẵn sàng cho lớp trẻ HAGL thi đấu V-League bất chấp nguy cơ xuống hạng. Tuy nhiên sau chuyến tập huấn ở Thái Lan, tỷ phú này bất ngờ cao hứng, cho rằng Công Phượng và các đồng đội có thể vô địch giải đấu.

Phát ngôn này của bầu Đức đã đụng chạm tới lòng tự ái của tất cả các đội bóng V-League. Thế nên dù giải đấu này vốn có thói quen “xin – cho” nhưng HAGL lập tức bị đưa ra ngoài “luật rừng”.

Mỗi khi các đối thủ gặp gỡ đội bóng Phố Núi thì không ai bảo ai đều chơi với hơn 100% sức lực để mong chiến thắng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/09/bauduc21-e1436033928509_2n0j6td73fnib.jpg
HAGL liên tiếp thất bại.
Phát ngôn sốc và thiếu tính toán về mặt kinh tế

Trong khi nhiều CLB V-League “than thở” rằng vài chục tỷ cũng chưa đủ duy trì đội chơi đỉnh cao thì bầu Đức bất ngờ “khoe” chỉ cần hơn 10 tỷ đã có thể lo cho lớp trẻ HAGL chơi bóng.

Phát ngôn của bầu Đức đã khiến nhiều CLB gặp khó khăn trong việc xin tài trợ, ảnh hưởng lớn tới sự tồn vong của đội bóng.

Chính vì thế, tất cả đều có tâm lý thi đấu cao nhất, để chứng minh rằng nếu thật sự chỉ “tiêu” hơn 10 tỷ thì HAGL không đủ sức cạnh tranh tại V-League.

Ngoài vấn đề đụng chạm tới các CLB khác thì có một sự thật bầu Đức đã không tính tới, đó là chi phí ông bỏ ra để đào tạo lớp Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trong 7 năm trời.

Ước tính số tiền này lên tới 7 tỷ/năm và 7 năm là xấp xỉ 50 tỷ. Ở các CLB khác, hoạt động đào tạo trẻ không được phát triển nhiều và đương nhiên không tiêu tốn đáng kể.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/09/bauduc3_2n0j6td8k9it5.jpg
Bầu Đức chưa tính tiền đào tạo lứa Công Phượng trong 7 năm.
Trong một năm, các CLB tốn nhiều tiền vào thị trường chuyển nhượng còn HAGL hiện tại thì không. Các làm của bầu Đức sẽ có lợi về mặt lâu dài tuy nhiên không có nghĩa chỉ tốn hơn chục tỷ mỗi năm.

Khi HAGL gặp nhiều thất bại, bầu Đức và BLĐ đội bóng thường trách báo giới và NHM đã quá chú ý, tung hô lứa trẻ của HLV Graechen.

Tuy nhiên nhìn lại, chính bản thân HAGL đã có những động thái khiến báo giới và dư luận phải chú ý tới tập thể của mình.

Nên có thể nói, bầu Đức có trách nhiệm trong việc Công Phượng và các đồng đội bị “chết yểu” ở V-League 2015.

Vẫn biết việc mạo hiểm đưa toàn bộ một tập thể trẻ lên chơi ở giải đấu cao nhất là sự mạo hiểm và đến giờ phút này chưa thể kết luận chính xác đúng sai.

Nhưng nếu cách làm của HAGL thận trọng hơn, khiêm tốn hơn, mọi chuyện đã có thể xuôi chèo, mát mái hơn!
St/.
Bình luận
-
hết đề tài???

- Trả lời -

- 09/08/2016

đề tài ngẫu hứng.thấy hay h pốt.

-

- 09/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?